“Làm mới” giảng viên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán

(SGGP).- Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh kết hợp với Hội Kế toán và kiểm toán Việt Nam đã khởi động chương trình “Teach Network”. Giảng viên các ngành tài chính, kế toán, kiểm toán của các trường ĐH sẽ được các chuyên gia trong và ngoài nước cập nhật chuyên môn kiến thức, giúp xử lý tình huống thực tế qua các buổi  đào tạo kỹ năng và nghiệp vụ, hội thảo chuyên ngành. Được biết, chương trình lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam, các buổi hội thảo được xây dựng theo yêu cầu của các giảng viên muốn nâng cao chất lượng bài giảng ngành kế toán, tài chính, kiểm toán.

D.D.

Cộng đồng châu Âu hỗ trợ Việt Nam sản xuất sản phẩm xanh

Trung tâm Sản xuất sạch Việt Nam vừa phối hợp với Viện Khoa học công nghệ và Môi trường tổ chức hội thảo giới thiệu chương trình Sản xuất sạch hơn vì sản phẩm tốt hơn. Đây là chương trình do Cộng đồng châu Âu (EC) tài trợ nhằm mục đích hỗ trợ doanh nghiệp 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia sản xuất, phát triển và tiếp thị xuất khẩu các sản phẩm xanh, sản phẩm theo hướng phát triển bền vững.

Theo đó, các chuyên gia quốc tế và trong nước sẽ làm việc trực tiếp với các công ty, tư vấn thực hiện các giải pháp kỹ thuật để phát triển chiến lược sản phẩm, đóng gói, sản xuất sạch hơn và marketing. Được biết, Ban quản lý dự án hỗ trợ đào tạo kỹ năng về phát triển sản phẩm bền vững cho 250 kỹ sư, chuyên gia, nhà thiết kế và giảng viên của được của 120 công ty; thiết kế mới và cải tiến sản xuất 74 sản phẩm trong các ngành thủ công mỹ nghệ, thủy sản và nội thất. Ngoài ra, hiện có 123 doanh nghiệp đăng ký tham gia vào mạng lưới thiết kế và phát triển sản phẩm bền vững của dự án. Được biết, tổng vốn mà EC tại trợ cho dự án trên là 500 ngàn USD.

A.V.

  • Hỗ trợ DN quản lý chất lượng và nâng cao năng suất

Những doanh nghiệp (DN) sản xuất, kinh doanh trên địa bàn TPHCM sẽ được tham gia chương trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến và nâng cao năng suất do Sở KH-CN TPHCM hỗ trợ. Chương trình nhằm khuyến khích DN áp dụng các công cụ nâng cao năng suất, công bố và chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy nhằm nâng cao năng suất – chất lượng đủ khả năng cạnh tranh trong hội nhập kinh tế.

DN được hỗ trợ một phần kinh phí trong 3 chương trình nhánh: tư vấn giúp DN áp dụng công cụ quản lý (kinh phí không quá 30 triệu đồng/DN) và nâng cao nâng suất với kinh phí không quá 20 triệu đồng/DN; giúp DN áp dụng các hệ thống quản lý với kinh phí hỗ trợ không quá 30 triệu đồng/DN và công bố hợp chuẩn cho DN (chi phí dưới 10 triệu đồng/DN). DN có thể đăng ký tại Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng TPHCM (263 Điện Biên Phủ P7 Q3 TPHCM).

A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 26-10-2020 đã có 43.408.963 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.160.036 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.889.577 ca mắc, 230.510 tử vong; Ấn Độ: 7.909.959 ca mắc, 119.030 ca tử vong; Brazil: 5.394.128 ca mắc, 157.163 ca tử vong; Nga: 1.531.224 ca mắc, 26.269 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.169 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.061 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.