Làm rõ vụ ngộ độc do ăn trứng gà Trung Quốc

(SGGP).- Ngày 16-11, liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trứng gà Trung Quốc tại Cao Bằng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Cao Bằng điều tra xác định làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc nói trên, công khai kết luận để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

(SGGP).- Ngày 16-11, liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trứng gà Trung Quốc tại Cao Bằng, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Cao Bằng điều tra xác định làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc nói trên, công khai kết luận để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng. Đồng thời, tiếp tục tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời.

Trước đó, chị Mã Thị Nhình (xóm Khuổi Đẳm, xã Cốc Pàng, huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) đi chợ bên Trung Quốc mua trứng gà về luộc cho cả gia đình ăn, 3 mẹ con mỗi người ăn 3 quả. Khoảng 5 giờ sau, cả 3 mẹ con thấy đau bụng, chóng mặt, nôn nhiều lần, được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Lạc cấp cứu. Do khoảng cách từ nhà đến bệnh viện quá xa, nên ngay sau đó chị Nhình đã tử vong. Còn 2 con của chị Nhình là bé Nga (6 tuổi) và bé Nhất (8 tuổi) được chuyển lên bệnh viện tỉnh tiếp tục cấp cứu.

Hiện ngành y tế Cao Bằng đã lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ gây ngộ độc và chất nôn của bệnh nhân và mẫu nước ăn mà gia đình sử dụng để kiểm nghiệm. Ngoài ra, không chỉ có 3 mẹ con ngộ độc mà 2 con bò và 1 con mèo trong gia đình chị Nhình cũng chết.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục