Làm việc tại Đắk Lắk, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tăng cường giữ rừng, ngăn chặn thiên tai

(SGGP).- Chiều 28-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk và buôn Tai, xã Krông Jin, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo của Công ty Lâm nghiệp M’Đrắk, công ty hiện quản lý hơn 27.740ha rừng và đất rừng, trong đó có hơn 15.500ha rừng tự nhiên. Nhưng từ khi chuyển đổi mô hình hoạt động đến nay, công ty gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư sản xuất và công tác bảo vệ rừng. Trước vấn đề đó, Chủ tịch nước đã yêu cầu công ty phải tìm những mô hình hoạt động mới có hiệu quả kinh tế để cải thiện đời sống của công nhân viên. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác bảo vệ rừng tự nhiên để ngăn chặn lũ lụt, thiên tai. Chủ tịch nước cũng đã đề nghị các bộ, ngành trung ương tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các công ty lâm nghiệp ở Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi và tặng quà người dân buôn Tai.

Thăm buôn Tai, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rất vui mừng trước sự phát triển kinh tế, xã hội của buôn. Chủ tịch nước đã nói chuyện với hộ dân giàu nhất buôn và cả hộ nghèo nhất buôn và đề nghị người dân trong buôn phải giúp đỡ nhau làm giàu và giúp đỡ các buôn khác trong xã cùng xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã tặng quà cho 5 hộ nghèo của Công ty Lâm nghiệp M’Đrắk và 5 hộ gia đình chính sách buôn Tai.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP