Làm việc tại Đắk Lắk, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tăng cường giữ rừng, ngăn chặn thiên tai

(SGGP).- Chiều 28-12, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, làm việc tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp M’Đrắk và buôn Tai, xã Krông Jin, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk.

Theo báo cáo của Công ty Lâm nghiệp M’Đrắk, công ty hiện quản lý hơn 27.740ha rừng và đất rừng, trong đó có hơn 15.500ha rừng tự nhiên. Nhưng từ khi chuyển đổi mô hình hoạt động đến nay, công ty gặp nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư sản xuất và công tác bảo vệ rừng. Trước vấn đề đó, Chủ tịch nước đã yêu cầu công ty phải tìm những mô hình hoạt động mới có hiệu quả kinh tế để cải thiện đời sống của công nhân viên. Bên cạnh đó, phải tăng cường công tác bảo vệ rừng tự nhiên để ngăn chặn lũ lụt, thiên tai. Chủ tịch nước cũng đã đề nghị các bộ, ngành trung ương tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các công ty lâm nghiệp ở Đắk Lắk nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi và tặng quà người dân buôn Tai.

Thăm buôn Tai, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rất vui mừng trước sự phát triển kinh tế, xã hội của buôn. Chủ tịch nước đã nói chuyện với hộ dân giàu nhất buôn và cả hộ nghèo nhất buôn và đề nghị người dân trong buôn phải giúp đỡ nhau làm giàu và giúp đỡ các buôn khác trong xã cùng xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã tặng quà cho 5 hộ nghèo của Công ty Lâm nghiệp M’Đrắk và 5 hộ gia đình chính sách buôn Tai.

Tin, ảnh: CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Việc liên quan đến người dân phải bàn với dân

Làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy quận 3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, ấn tượng với kết quả vận động người dân hiến đất mở rộng hẻm. Theo đồng chí, kết quả này không phải tự nhiên có được, mà từ cách vận động hiệu quả để dân hiểu và thực hiện. Đây cũng là bài học quan trọng, đặt người dân làm trung tâm và làm việc gì có liên quan đến người dân thì phải bàn bạc với người dân để tạo sự đồng thuận cao nhất trong dân.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN

Nhận lời mời của Chính phủ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa, ngày 27-11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai mạc Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại - đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO và CABIS) lần thứ 17 tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc với hình thức ghi hình ngoại tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP