Lampard: “Chẳng có cuộc khủng hoảng nào”

Frank Lampard tuyên bố Chelsea vẫn đầy triển vọng theo đuổi chức vô địch Premier League lần thứ 3 liên tiếp, cho dù Chelsea không thành công ở những vòng đấu gần đây và hiện đang bị Manchester United dẫn trước 6 điểm.

Lampard đi bóng qua McCann trong trận hòa Aston Villa 0-0.

Chelsea không thắng 3 trận Premier League gần đây nhất, họ mới vừa bị cầm chân 0-0 trên sân Aston Villa - đó là lần đầu tiên các học trò của Mourinho không ghi được bàn thắng kể từ đầu mùa giải Premier League. Tuy nhiên, tiền vệ Lampard vẫn lạc quan cho rằng sự trở lại của trung vệ đội trưởng John Terry, tiền vệ Arjen Robben và thủ thành Petr Cech sẽ mang lại sự khích lệ cần thiết cho nhà ĐKVĐ Premier League ở giai đoạn hai của mùa bóng.

“Tình hình hiện nay chắc chắn không phải là một cuộc khủng hoảng”, Lampard nói, “Nhưng dĩ nhiên, những kết quả thi đấu như vừa qua cần phải được mổ xẻ, bởi chúng tôi không quen với việc hòa quá nhiều trận, không quen với việc không thắng lần nào trong 3 trận liền. Chúng tôi chỉ quen với chiến thắng, và chúng tôi muốn chiến thắng trở lại”.

Thủ quân Terry sẽ trở lại đội hình Chelsea trong lượt trận Premier League kế tiếp vào ngày 13-1. Petr Cech có thể tham gia vòng đấu kế tiếp trên sân Liverpool. Lampard nói thêm: “Thật là một sự khích lệ lớn khi Petr Cech trở lại, vì đối với tôi, anh ta là thủ môn hay nhất thế giới. Ý tôi không phải là đánh giá thấp thủ môn số ba Hilario, nhưng chúng tôi quả thực là đen đủi khi mất 2 trong số những thủ môn hay nhất ở Premier League là Cech và Cudicini suốt một thời gian khá dài. Còn về John Terry, sự trở lại của anh ấy sẽ có tác động tích cực lớn về mặt tâm lý. Chẳng có đội nào không muốn một cầu thủ như Terry trở lại”.

Hướng tới chặng đường phía trước, Lampard nói thêm: “Chúng tôi và Manchester United nắm rõ tình hình, mùa giải còn một chặng đường dài. Tôi lạc quan tin rằng Chelsea có thể thu ngắn cách biệt. Chúng tôi rất tin tưởng ở đội hình hiện nay và sự tin tưởng ấy chính là một lý do giúp chúng tôi vô địch 2 mùa liên tiếp. Trong một mùa giải kéo dài, gặp một hoặc 2 giai đoạn khó khăn là chuyện bình thường. Thí dụ như mùa trước, đã có giai đoạn chúng tôi hơn Manchester United lẫn Liverpool tới 15 điểm và rồi đột ngột chúng tôi sa sút, khoảng cách chỉ còn 6, 7 điểm”.

Lampard nhấn mạnh: “Chúng ta nên nhìn vào tổng thể, đừng quá chú tâm vào một vài trận đấu. Tôi cho rằng Sir Alex Ferguson cũng như Mourinho đủ khôn ngoan để biết rằng chiến dịch mùa giải vẫn còn nhiều. Hai vị ấy đã nhận định thế này thế khác sau một số trận đấu, và báo chí đã thổi những nhận định ấy lên. Nhưng nói gì thì nói, cái chính là thi đấu như thế nào”.

Phương Lan (theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác