Lần đầu tiên thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam

SGGP
Ngày 8-4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã công bố cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam nhằm khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh quốc phòng của đất nước.

Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 1.000 câu hỏi xoay quanh thông tin cơ bản về đặc điểm tình hình biển đảo Việt Nam; vai trò, vị trí của biển đảo Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước; quy định của pháp luật về các vấn đề biển đảo; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển đảo; các chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa...

Cuộc thi trắc nghiệm “Biển đảo Việt Nam” sẽ hoạt động từ 13 giờ 30 đến 20 giờ 30 hàng ngày tại website www.biendaovietnam.org.vn và ứng dụng di động Ereka, trao thưởng hàng ngày cho các thí sinh thông qua ứng dụng ngân hàng số. Bên cạnh các giải trao hàng ngày, hàng tuần, ban tổ chức cho biết sẽ có giải chung kết, trong đó giải nhất có trị giá 20 triệu đồng. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết 12-5-2019.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: