Lần đầu tiên thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam

SGGP
Ngày 8-4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã công bố cuộc thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến về biển đảo Việt Nam nhằm khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững an ninh quốc phòng của đất nước.

Ban tổ chức đã chuẩn bị hơn 1.000 câu hỏi xoay quanh thông tin cơ bản về đặc điểm tình hình biển đảo Việt Nam; vai trò, vị trí của biển đảo Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của đất nước; quy định của pháp luật về các vấn đề biển đảo; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về biển đảo; các chứng cứ pháp lý khẳng định chủ quyền Việt Nam đối với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa...

Cuộc thi trắc nghiệm “Biển đảo Việt Nam” sẽ hoạt động từ 13 giờ 30 đến 20 giờ 30 hàng ngày tại website www.biendaovietnam.org.vn và ứng dụng di động Ereka, trao thưởng hàng ngày cho các thí sinh thông qua ứng dụng ngân hàng số. Bên cạnh các giải trao hàng ngày, hàng tuần, ban tổ chức cho biết sẽ có giải chung kết, trong đó giải nhất có trị giá 20 triệu đồng. Cuộc thi kéo dài từ nay đến hết 12-5-2019.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

800 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 30 ở Đồng Tháp

Ngày 19-10, tại thị trấn Thanh Bình (huyện Thanh Bình), UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Bộ GT-VT tổ chức lễ khởi công dự án nâng cấp Quốc lộ 30, đoạn Cao Lãnh - Hồng Ngự (giai đoạn 2). 

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn