Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Thời trang và Công nghệ tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ

SGGPO

Vào lúc 18h các ngày 20, 21 và 22-10, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1) sẽ diễn ra Lễ hội Thời trang và Công nghệ (Fashionology Festival 2017).

 

Tin liên quan

Lễ hội Thời trang và Công nghệ (Fashionology Festival 2017). Nguồn: BTC

Lễ hội Thời trang và Công nghệ (Fashionology Festival 2017). Nguồn: BTC

Đây là lần đầu tiên tại TPHCM diễn ra một sự kiện kết hợp giữa văn hóa, du lịch với thời trang và công nghệ. Chương trình quy mô lớn có sự tham gia của nhiều nhà thiết kế trong và ngoài nước, với sự góp mặt của những siêu mẫu nổi tiếng trình diễn trên sàn catwalk dài nhất Việt Nam.

Theo Sở Du lịch TPHCM, toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ (dài 670m, rộng 64m) sẽ trở thành sàn diễn catwalk quy mô. Bên cạnh đó còn có thêm khu vực triển lãm thời trang và công nghệ của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước, kết hợp với những phần trình diễn ánh sáng (3D Mapping), âm nhạc EDM và nghệ thuật đường phố đặc sắc trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội.

Du khách đến với sự kiện này sẽ được chiêm ngưỡng những tiết mục đặc sắc với 3 chủ đề ấn tượng khác nhau trong 3 ngày.

- Đêm đầu tiên (20-10) Lễ hội diễn ra với chủ đề “Bản sắc Viễn Đông”, tạo dấu ấn với những xu hướng thời trang gắn liền với sự phát triển của Sài Gòn, kết hợp trình diễn ánh sáng tái hiện lại vẻ đẹp của những kiến trúc tiêu biểu như UBND TPHCM, Bưu điện TP, Nhà thờ Đức Bà, Chợ Bến Thành, Thảo Cầm Viên…

- Đêm 21-10, tiếp tục những màn trình diễn đặc sắc với chủ đề “Làn sóng mới” có sự góp mặt của Hoa hậu Phạm Hương trong bộ sưu tập “Dấu Ấn Nàng Hương” và những bộ sưu tập thời trang khác của 14 nhà thiết kế ASEAN.

- Đêm cuối cùng của Lễ hội Thời trang và Công nghệ (22-10) sẽ là một đêm trình diễn hiệu ứng ánh sáng về thành phố trong tương lai với chủ đề “Futuristic – Ngôi sao tương lai” cùng với những bộ sưu tập thời trang sáng tạo, độc đáo của nhiều sinh viên tài năng tuyển chọn từ nhiều trường đại học.

Lễ hội Thời trang và Công nghệ không những là cơ hội thúc đẩy ngành du lịch TPHCM mà còn là nơi tìm kiếm cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp, các nhà thiết kế thời trang trong nước, tạo một điểm tham quan, mua sắm cho người dân TPHCM cũng như du khách nước ngoài.

Để thuận tiện cho việc tổ chức lễ hội cũng như bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Sở GTVT TPHCM cũng đã thông báo về việc phân luồng giao thông trên đường Nguyễn Huệ (Quận 1).

Cụ thể: cấm tất cả các loại xe lưu thông vào đường Nguyễn Huệ (đoạn đường từ Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng) từ 18 giờ đến 23 giờ ngày 20-10.

Lộ trình thay thế: 

- Đối với hướng từ đường Lê Thánh Tôn đến đường Tôn Đức Thắng: 

+ Đường Lê Thánh Tôn – đường Đồng Khởi – đường Tôn Đức Thắng.
+ Đường Lê Thánh Tôn – đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa – đường Hàm Nghi – đường Tôn Đức Thắng.

- Đối với hướng từ đường Tôn Đức Thắng đến đường Lê Thánh Tôn

+ Đường Tôn Đức Thắng – đường Hàm Nghi – đường Pasteur – đường Lê Thánh Tôn.
+ Đường Tôn Đức Thắng – Công trường Mê Linh – đường Hai Bà Trưng – đường Lê Thánh Tôn.

MINH DIỄM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.