Lãnh đạo Đảng, Chính phủ tiếp khách

Sáng 9-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đoàn đại biểu Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, do đồng chí Somsavat Lengsavat, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Phân ban hợp tác Lào – Việt Nam, dẫn đầu sang thăm và tham dự kỳ họp lần thứ 33 của Ủy ban Liên chính phủ hai nước.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và làm hết sức mình cùng với phía Lào mãi mãi giữ gìn và không ngừng phát triển mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào, đưa các mối quan hệ này lên tầm cao mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Cùng ngày, trong buổi tiếp đồng chí Somsavat Lengsavat, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị hai bên cùng nỗ lực thúc đẩy hợp tác có hiệu quả giữa hai nước trên các lĩnh vực, phấn đấu đến năm 2015, kim ngạch thương mại Việt – Lào đạt 2 tỷ USD.

L.NAM - M.PHAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP