Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

SGGP
Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Ảnh: laotiantimes

Ảnh: laotiantimes

Phát biểu tại phiên họp chính phủ thường kỳ hàng tháng hôm 27-7, Thủ tướng Chính phủ Lào Phankham Viphavanh đã yêu cầu các bộ phụ trách du lịch và vận tải phối hợp để “mở cửa lại ngành du lịch theo điều kiện mới phù hợp với tình hình từng địa phương, cũng như với tình hình đại dịch Covid-19”.

Lào phải tạm dừng toàn bộ hoạt động khi làn sóng dịch Covid-19 thứ hai ập đến và lan rộng khắp Lào từ giữa tháng 4. Đến nay, Lào đã kiểm soát được sự lây lan của dịch bệnh trong nước, tạo điều kiện cho chính phủ đi đến quyết định chuẩn bị cho việc mở cửa lại ngành du lịch.

Hiện đã có khoảng 14% dân số Lào được tiêm ngừa vaccine Covid-19 và dự kiến đến cuối năm 2021, nước này sẽ hoàn thành mục tiêu tiêm ít nhất cho 50% dân số. 

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Nam châm thân thiện với môi trường

LG Innotek, nhà sản xuất linh kiện điện tử lớn ở Hàn Quốc hợp tác với Công ty Sunglim Group Industry phát triển một loại nam châm thân thiện với môi trường, giúp giảm 60% việc sử dụng các kim loại nặng đất hiếm (HRE).