(SGGPO).- Nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam– Hàn Quốc, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Tổng công ty phân phối nông, thủy sản của nước này tổ chức lễ hội ẩm thực tại Hà Nội từ 25 đến 27-6.
Bên cạnh việc giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những mặt hàng thực phẩm và hàng nông, thủy sản cao cấp, đáng tin cậy của xứ sở Kim Chi, nhiều hoạt động giao lưu giữa văn hóa như biểu diễn văn nghệ, võ thuật tiêu biểu... cũng được tổ chức. Trong đó, điểm nhấn là màn trình diễn món cơm trộn khổng lồ dành cho 100 thực khách tham gia lễ hội ẩm thực.
Đây là một trong những họat động nhằn xúc tiến dự án “Toàn cầu hóa ẩm thực Hàn Quốc”, quảng bá ẩm thực Hàn Quốc trên toàn thế giới.
Tại lễ hội ẩm thực, phía Hàn Quốc cho biết, hiện đang phối hợp với các nhà khoa học Việt Nam nghiên cứu nhiều đề tài khoa học liên quan đến năng lượng sinh học và công nghệ trồng rau sạch trên nhiều loại cây trồng ở Việt Nam như khoai lang, sắn, mía…
Một dự án đầu tư trị giá khoảng 2,6 triệu USD xây dựng hai khu trồng rau sạch đảm bảo tiêu chuẩn đã bước đầu được tiến hành ở hai tỉnh là Hải Dương và Hòa Bình. Các mặt hàng nông sản sạch trồng tại các điểm của dự án nếu đáp ứng tốt các điều kiện theo tiêu chuẩn sẽ được xuất khẩu sang Hàn Quốc, góp phần mang lại lợi nhuận cao và ổn định cho nông dân Việt Nam.
Nếu dự án này thành công, Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư phát triển vào ngành nông nghiệp ở Việt Nam...
MAI AN