Lễ hội Tết Nguyên tiêu trở lại

Sau một năm gián đoạn vì dịch bệnh, lễ hội Tết Nguyên tiêu tại quận 5, TPHCM được tổ chức trở lại với nhiều nội dung và hoạt động phong phú, hấp dẫn. 
Lễ hội Tết Nguyên tiêu diễn ra vào các năm trước. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Lễ hội Tết Nguyên tiêu diễn ra vào các năm trước. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lễ hội có các chương trình như: Tuần lễ ẩm thực “Không gian văn hóa, ẩm thực Việt - Hoa” (từ ngày 11 đến hết ngày 20-2 tại 107 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5 - khu vực rạp Hoàn Kiếm cũ); chương trình Ngày thơ Việt Nam (ngày 14-2 tại Công viên Văn Lang, quận 5); triển lãm mỹ thuật, tranh thủy mặc, thư pháp, ảnh nghệ thuật, viết thư pháp, vẽ tranh, trò chơi dân gian… tại Trung tâm Văn hóa quận 5.

Trong đó, điểm nhấn của lễ hội là chương trình diễu hành nghệ thuật đường phố, diễn ra từ 16 giờ 30 đến 18 giờ 30 ngày 15-2 (nhằm ngày rằm tháng giêng) với lộ trình: Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm - Lão Tử - Lương Nhữ Học - Nguyễn Trãi - Trần Xuân Hòa - Trung tâm Văn hóa quận 5 (số 105 đường Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5). Chương trình thu hút 800 diễn viên tham gia diễu hành. 

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.