Lễ Phục sinh tại nhà

SGGP
Phục sinh là một trong những dịp lễ lớn nhất của người Công giáo. Thế nhưng, năm nay hàng trăm triệu tín đồ Công giáo trên thế giới đón lễ Phục sinh không phải tại nhà thờ mà chủ yếu là trong nhà vì lệnh phong tỏa do đại dịch Covid-19. 

Tối chủ nhật 12-4, buổi hòa nhạc của danh ca Andrea Bocelli tại Nhà thờ chính tòa Duomo, miền Bắc Italy  sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu

Tối chủ nhật 12-4, buổi hòa nhạc của danh ca Andrea Bocelli tại Nhà thờ chính tòa Duomo, miền Bắc Italy sẽ được phát sóng trực tiếp trên toàn cầu

Trên trang web của mình, Giáo hoàng Francis thông báo sẽ cử hành các nghi lễ trong Tuần Thánh và Phục sinh không có sự tham dự của nhiều tín hữu như thường lệ. Các nghi lễ sẽ được livestream và phát sóng trực tiếp trên các đài truyền hình.

Tại Italy, tối chủ nhật 12-4 tới, trong không khí thiêng liêng của Nhà thờ chính tòa Duomo tại trung tâm Milano, miền Bắc Italy, danh ca Andrea Bocelli sẽ trình diễn các bài Thánh ca với chủ đề Music for Hope - như một thông điệp về tình thương, lòng bác ái, hy vọng thế giới sớm tai qua nạn khỏi. Buổi diễn sẽ phát trực tuyến trên kênh YouTube chính thức của nam danh ca. 

Phần lớn người mộ đạo sẽ theo dõi các buổi Thánh lễ từ xa, qua màn hình hay trên máy tính bảng. Tại một số quốc gia, ngay cả khi được cho phép, các tín đồ buộc phải đứng ngoài cửa nhà thờ cho dù Thánh lễ diễn ra bên trong.

Trong lúc này, chính phủ các nước đã phát lời kêu gọi người dân ở yên tại nhà trong dịp lễ Phục sinh do lo ngại nhu cầu gặp mặt gia đình và bạn bè tăng cao trong dịp này sẽ ảnh hưởng tới nỗ lực ngăn chặn sự lây lan Covid-19. Nhiều chương trình hướng dẫn làm đồ thủ công, đồ chơi, nấu nướng… đã được giới thiệu để các thành viên trong gia đình quây quần trong mùa Phục sinh này.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống Joe Biden đảo ngược sắc lệnh về người nhập cư

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đảo ngược một sắc lệnh do người tiền nhiệm Donald Trump ký năm 2019 về việc ngừng cấp thị thực cho những người nhập cư nếu họ không chứng minh được khả năng mua bảo hiểm y tế hoặc chi trả chăm sóc sức khỏe.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây