Lê Văn Cu đoạt giải nhất cuộc thi “Tuyển chọn giọng hát hay”

(SGGP).– Sáng 26-6, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM đã tổ chức thi chung kết, xếp hạng và trao giải cuộc thi “Tuyển chọn giọng hát hay” trên sóng phát thanh hàng tuần đợt 2-2011. Cuộc thi diễn ra từ tháng 3-2011 thu hút trên 200 thí sinh TPHCM và nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước dự thi. Sau các vòng thi, có 6 thí sinh được chọn vào thi chung kết, xếp hạng.

Kết quả, với chất giọng khỏe khoắn, vút cao, thí sinh Lê Văn Cu (SN 1984, Huế) đã thể hiện xuất sắc hai ca khúc Đất nước (tác giả Phạm Minh Tuấn, thơ Tạ Hữu Yên) và Hà Tây quê lụa (tác giả Nhật Lai), đạt số điểm 19,83, đoạt giải nhất (ảnh). Thí sinh Phạm Thị Thanh Xuân (SN 1985, Bình Phước), đoạt giải nhì và giải ba thuộc về thí sinh Trần Thị Kim Anh (SN 1989, An Giang).

Đ.Ha.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“The Cover show - Sắc màu thời gian” thu hút sự chú ý của khán giả

Nhạc Việt khởi sắc

“Đang có nhiều năng lượng cho các dự án mới mà phải tạm dừng, tôi hụt hẫng một chút. Tôi đang tìm kiếm trải nghiệm mới có thể viết nhạc được…”, ca sĩ Hoàng Dũng chia sẻ điều này khi anh công bố trở lại sau thời gian dài vắng bóng. Cũng như Hoàng Dũng, hàng loạt nghệ sĩ đã trở lại với sàn diễn, các dự án âm nhạc trong thời điểm cuối năm. 

Phim

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.