Levy: “Nếu được đá lượt về ở Tel Aviv, chúng tôi có nhiều cơ may hơn”

Pha ghi bàn mở tỷ số của tiền vệ Boccoli trong trận thua 1-2 của Maccabi Haifa trên sân Liverpool.

Vẫn còn bực bội với quyết định của UEFA cấm tổ chức các trận Cúp châu Âu ở Israel, HLV Rony Levi cho biết cơ hội vượt qua Liverpool của Maccabi Haifa giảm đi đáng kể bởi trận lượt về phải tổ chức ở một sân trung lập.

Sau khi thua Liverpool 1-2 ở Anfield, Levi nói: “Nếu chúng tôi được đá trận lượt về ở Tel Aviv, chúng tôi có nhiều cơ may hơn để chiến thắng. Hiện nay, tôi vẫn chưa biết trận đấu ấy tổ chức ở đâu. Có thể là ở Síp, nhưng tôi thích Tel Aviv hơn”.

Tình hình chiến sự ở biên giới Israel – Lebanon khiến UEFA cấm tổ chức các trận Cúp châu Âu tại Israel. Theo ông Levy, tình hình đó cũng khiến cho các cầu thủ của ông khó mà tập trung vào chiến dịch vòng loại ở Champions League.

Do đại bản doanh của Maccabi Haifa nằm trong tầm sát thương của tên lửa Hizbollah, thầy trò Levy phải tập luyện ở những nơi xa xôi. Ông cho biết thêm: “Những tuần lễ vừa qua thật khó khăn, vì chúng tôi phải tập ở các quốc gia khác. Chúng tôi phải làm như thế vì gặp nhiều vấn đề ở nhà. Thật khó mà tập trung vào bóng đá. Nhưng chúng tôi cũng đã cố gắng tập tành hết sức mình”.

Levy nói tiếp: “Có lẽ tâm trí của cầu thủ đang dành cho những biến cố khó khăn ở Israel, tôi chỉ dám hy vọng rằng họ sẽ để ra 90 phút dành tâm trí cho bóng đá. Đây không phải là tình hình thuận lợi, nhưng chúng tôi cũng chỉ biết cố gắng hết sức mình”...

Phương Lan

Các tin, bài viết khác