Tin vắn

LHQ

Với 104 phiếu thuận, 54 phiếu chống và 29 phiếu trắng, Đại hội đồng LHQ đã thông qua một nghị quyết không có tính chất bắt buộc kêu gọi thế giới ngừng thi hành án tử hình, từng bước loại bỏ hình phạt này. H.Q. (AFP)

  • Nga

Tạp chí Time của Mỹ chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin là người của năm 2007 vì đã đưa nước Nga trở lại vị trí cường quốc trên thế giới. Ông Putin vượt qua các ứng cử viên khác được đề cử, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Al Gore và tác giả truyện Harry Potter J.K.Rowling. H.Q. (Reuters)

  • Mỹ

Theo thăm dò mới nhất tại bang Iowa, trong số các ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ, ông B. Obama dẫn đầu với 31% số người ủng hộ, bà H. Clinton 29% và ông J. Edwards 20%. Bang Iowa là bang đầu tiên chọn ứng cử viên chính thức vào ngày 3-1-2008. H.Q. (Reuters)

  • Pháp

Tính đến nay, số người bị viêm ruột non ở Pháp đã lên tới gần 1 triệu người kể từ khi bùng phát dịch cách đây 4 tuần. Tỷ lệ nam giới mắc bệnh chiếm 51% và độ tuổi trung bình của người bệnh là 21. L.V. (AFP)

  • Nam Phi

Ông Jacob Zuma đã đắc cử chức Chủ tịch đảng Đại hội dân tộc Phi (ANC) - đảng cầm quyền của cựu Tổng thống Nam Phi N. Mandela. Ông này từng bị Tổng thống Mbeki cách chức phó tổng thống vào năm 2005 với các cáo buộc tham nhũng. H.Q. (News24)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.