LHQ lên án Triều Tiên phóng tên lửa

Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) ngày 28-3 đã thông qua nghị quyết lên án Triều Tiên về việc thử nghiệm 2 tên lửa đạn đạo tầm trung, đồng thời cho biết sẽ có các biện pháp phù hợp. Theo BBC, Chủ tịch HĐBA LHQ, đại sứ Luxembourg tại LHQ, bà Sylvie Lucas, mô tả hành động của Bình Nhưỡng là vi phạm các nghị quyết của LHQ về việc cấm Triều Tiên thử nghiệm tên lửa.

Triều Tiên bắn 2 tên lửa tầm trung đi được 650km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên hôm 26-3. Cũng trong 2 tuần qua, Triều Tiên đã bắn hàng loạt tên lửa tầm ngắn. LHQ cấm Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo tầm trung trở lên kể từ khi nước này thử nghiệm năm 2006, sau đó gia hạn vào năm 2013 sau khi Triều Tiên thử nghiệm hạt nhân. Mỹ đang soạn thảo các biện pháp siết chặt cấm vận Triều Tiên.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”