Libya tìm thủ phạm không kích thủ đô Tripoli

Ngày 19-8, chính phủ Libya thông báo mở cuộc điều tra về một cuộc không kích nhằm vào lực lượng vũ trang đến từ Misrata đang giao tranh với một nhóm đối địch để giành quyền kiểm soát Tripoli vào rạng sáng ngày 18-8 (giờ địa phương).

Có nguồn tin cho biết chính lực lượng trung thành với tướng về hưu Khalifa Haftar đã tiến hành không kích một số vị trí của lực lượng Misrata tại thủ đô Tripoli. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác cho hay máy bay của Libya không được trang bị để tấn công trong đêm và không thể tiếp nhiên liệu trên không, nhất là khi khởi hành từ một căn cứ không quân hẻo lánh do các lực lượng của tướng Haftar kiểm soát..

Thông báo của chính phủ Libya cũng kêu gọi các bên giao tranh ngừng bắn, ngồi vào bàn đàm phán và rút lực lượng khỏi Tripoli cũng như các thị trấn khác ở Libya. Bộ Ngoại giao Mỹ và Pháp cũng bác bỏ tin đồn rằng hai nước can dự trong vụ không kích trên. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mô phỏng một trạm khai thác năng lượng từ Mặt trăng của NASA

Cuộc đua khai thác nguồn năng lượng vô tận

Năng lượng được tạo ra từ dầu, khí đốt và than đá sẽ dần cạn kiệt. Một trong những giải pháp để có đủ nguồn năng lượng đáp ứng nhu cầu và duy trì sự tồn tại của loài người là sử dụng lò phản ứng tổng hợp hạt nhân. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.