Lịch thi đấu ngày 15-11 của đoàn thể thao Việt Nam: Ngày của hy vọng

Hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam bước sang ngày tranh tài thứ 3 của đại hội và đã bắt đầu nuôi những hy vọng, sau chiếc HCĐ mà võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền của đội tuyển wushu vừa đoạt được chiều qua.

Do là môn đã có huy chương tại đại hội, nên wushu tiếp tục là hy vọng của thể thao Việt Nam, nhất là hôm nay, võ sĩ Nguyễn Quốc Khánh sẽ tranh tài ở nội dung biểu diễn Nam quyền và Nam côn. Dù Khánh đang là ứng cử viên huy chương hàng đầu của wushu Việt Nam, nhưng ở nội dung của anh có “hòn đá tảng” Huang Guangyuan (Trung Quốc) chắn cửa, nên hy vọng có vàng hầu như là vô vọng. Vì thế, chỉ trông mong Khánh sẽ lấy được bạc, hoặc tệ lắm là đồng.

Trong khi đó, trong ngày hôm nay, thầy trò HLV Đặng Anh Tuấn của đội tuyển bơi lội Việt Nam đang “ủ mưu” tìm chiếc huy chương Asian Games đầu tiên trong lịch sử bơi lội Việt Nam. Niềm hy vọng ấy tập trung vào nội dung 100m ếch của kình ngư Nguyễn Hữu Việt. Mong sao thầy trò ông Tuấn sẽ làm được điều ấy, bởi qua 2 ngày thi đấu trắng tay, xem ra dấu ấn của đội tuyển bơi Việt Nam vẫn rất nhạt  nhòa.

Trong khi đó, ở môn judo, đội tuyển Việt Nam sẽ có 4 võ sĩ tranh tài trong ngày hôm nay là Hồ Ngân Giang (66kg), Trần Thượng (hạng 73kg) của nam, và Dương Thị Thanh Minh (52kg), Nguyễn Thị Lan (57kg) của nữ. Tuy nhiên, đây đều là những gương mặt trẻ và mới, cũng như toàn đụng những đối thủ thứ dữ ngay từ đầu, nên rất khó hy vọng.

Vậy nhưng, hy vọng vàng nhiều nhất trong ngày hôm nay lại tập trung nơi đội tuyển bắn súng. Đặc biệt, 2 nội dung súng hơi bắn mục tiêu di động 10m của nữ đang được thầy trò đội tuyển Việt Nam ấp ủ niềm tin, bởi nội dung ấy không có đội Trung Quốc thi đấu.

Nói chung, hôm nay là một ngày đầy hy vọng. Tin là thế…

Tuấn Thành

Các tin, bài viết khác