Liên danh Bitexco và Emaar Properties PJSC đầu tư dự án Bình Quới - Thanh Đa

(SGGP).- UBND TPHCM vừa duyệt kết quả chỉ định Liên danh Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC làm chủ đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa, phường 28 quận Bình Thạnh, TPHCM với hình thức Hợp đồng thực hiện dự án có sử dụng đất.

Dự án Bình Quới - Thanh Đa có tổng diện tích gần 427ha, bao gồm toàn bộ phường 28, quận Bình Thạnh (tính theo ranh mép bờ cao sông Sài Gòn, không tính phần diện tích mặt nước sông Sài Gòn). Tổng mức đầu tư dự án là hơn 30.717 tỷ đồng do nhà đầu tư tự thu xếp nguồn vốn hợp pháp để thực hiện dự án. Mức đầu tư này chỉ bao gồm chi phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng chính của toàn bộ dự án và chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi thực hiện thu hồi đất để thực hiện dự án. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày ký kết hợp đồng. Tiến độ thực hiện dự án được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 (từ năm 2016 đến năm 2020), tập trung hoàn thành công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và đầu tư xây dựng các công trình kỹ thuật chính; giai đoạn 2 (từ năm 2021 đến năm 2025), thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các khu vực chức năng của dự án; giai đoạn 3 (từ năm 2026 đến năm 2030), hoàn thành đầu tư xây dựng các hạng mục còn lại của dự án.

UBND TP nêu rõ, mục tiêu dự án là xây dựng khu đô thị mới theo các tiêu chí đô thị sinh thái hiện đại, hệ thống hạ tầng xã hội - kỹ thuật đô thị được đầu tư xây dựng đồng bộ, nằm trong tổng thể không gian công viên sinh thái, cảnh quan thiên nhiên. TP giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổ công tác liên ngành dự án này khẩn trương hoàn tất đàm phán, hoàn thiện Hợp đồng thực hiện dự án báo cáo để TP xem xét, quyết định đối với những vấn đề vướng mắc phát sinh vượt thẩm quyền. Bên cạnh đó, TP cũng ủy quyền cho Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư ký kết hợp đồng với nhà đầu tư thực hiện dự án; phối hợp với thành viên Tổ Công tác liên ngành theo dõi, tham mưu cho TP quản lý thực hiện hợp đồng của nhà đầu tư và triển khai dự án theo đúng quy định.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Mạng xã hội “hot” với chương trình “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc“

Sau hơn 10 ngày phát động, chiến dịch “Triệu ly sữa yêu thương, triệu nụ cười hạnh phúc” đã nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng. Chiến dịch là một trong số các hoạt động ý nghĩa được Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm 45 năm thành lập của doanh nghiệp này.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.