Liên hoan phim Jules Verne

Liên hoan phim mang tên của nhà văn Pháp Jules Verne (1828-1905)- người được xem là cha đẻ thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng - vừa khai mạc ngày 6-10 và sẽ diễn ra trong 2 tuần tại Los Angeles, Mỹ.

Đêm khai mạc có sự góp mặt của nhiều ngôi sao trong nền nghệ thuật thứ bảy: diễn viên Harrison Ford (ảnh), Tim Russ, đạo diễn George Lucas, nhà sản xuất phim James Cameron…

Dịp này, Ban tổ chức đã trao giải thưởng “Tinh thần thiên nhiên” cho Harrison Ford và “Thành tựu trọn đời” cho George Lucas.

B.Tr. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một đời du ca

Một đời du ca

Nhạc sĩ Trần Tiến - “gã du ca” đã sống, viết nhạc và rong ruổi trên bao nhiêu cung đường trong suốt hơn 50 năm đi và hát của mình. Hành trình ấy được gói ghém trong 80 phút phim tài liệu âm nhạc Màu cỏ úa, dù chưa thể trọn vẹn nhưng cảm xúc đong đầy.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.