Liệu pháp Diamond Bone điều trị các bệnh về xương

(SGGP).- Sáng 19-8, tại TPHCM, hội thảo chuyên đề về “Liệu pháp Diamond Bone điều trị các bệnh tạo xương bất toàn (xương thủy tinh), loãng xương, thoái hóa xương” do nhóm GS-BS Nguyễn Quang Long, Tôn Thất Hưng, Trần Văn Năm và Lương Đình Lâm trình bày đã thu hút đông đảo người quan tâm đến tham dự.

Liệu pháp Diamond Bone áp dụng theo nguyên tắc 4T của nền y học cổ truyền phương Đông với mục đích ban đầu được áp dụng chữa trị cho trẻ em bệnh “xương thủy tinh”, một dạng bệnh loãng xương bẩm sinh. Theo bác sĩ Trần Văn Năm, Phó viện trưởng Viện Y học dân tộc TPHCM, việc điều trị bằng phác đồ 4T (thuốc, tập luyện, tinh thần và thực dưỡng) mong muốn giúp cho cuộc sống mong manh như thủy tinh của những bệnh nhi này trở nên vững chắc như kim cương và liệu pháp này là một trong 10 thành tựu y tế nổi bật của TPHCM vào năm 2011.

Việc sử dụng liệu pháp Diamond Bone đã giúp cho hàng trăm trẻ bệnh xương thủy tinh đã được chữa trị miễn phí với kết quả rất khả quan: Hết đau nhức, tỷ lệ gãy xương giảm trên 90%. Bên cạnh đó, liệu pháp Diamond Bone cũng đồng thời được nghiên cứu ứng dụng chữa trị đối với các bệnh thoái hóa xương khớp ở người lớn tuổi.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).