Lionel Richie nhận giải Gershwin

SGGP
Thư viện Quốc hội Mỹ vừa công bố sẽ trao giải thưởng Gershwin cho ca sĩ nhạc pop kỳ cựu Lionel Richie vào ngày 9-3. 

Ca sĩ nhạc pop kỳ cựu Lionel Richie

Ca sĩ nhạc pop kỳ cựu Lionel Richie

Đây là giải thưởng tôn vinh các nhà soạn nhạc hoặc người biểu diễn vì những đóng góp suốt đời của họ cho âm nhạc. Lionel Richie nổi tiếng với các bản hit như Hello, All Night Long, Endless Love, Lady... và đồng sáng tác bài hát nổi tiếng We Are The World với Michael Jackson. 

Trước khi làm nên tên tuổi riêng, Lionel Richie là thành viên sáng lập của ban nhạc Commodores chuyên về nhạc funk và soul, gây tiếng vang vào những năm 1970. Nhóm đã gặt hái được thành công vang dội nhờ những bản hit như Three Times A Lady, Still, Easy.

Ca sĩ da màu này đã giành được 4 giải Grammy, 1 giải Oscar và danh hiệu Nhân vật của năm của MusicCares vào năm 2016. Bà Carla Hayden, Thủ thư của Thư viện Quốc hội Mỹ, nhận xét Lionel Richie là nghệ sĩ giải trí đầy cảm hứng, người đã giúp “tăng cường kết nối toàn cầu”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Phim

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Sáng tác