Lionel Richie nhận giải Gershwin

SGGP
Thư viện Quốc hội Mỹ vừa công bố sẽ trao giải thưởng Gershwin cho ca sĩ nhạc pop kỳ cựu Lionel Richie vào ngày 9-3. 

Ca sĩ nhạc pop kỳ cựu Lionel Richie

Ca sĩ nhạc pop kỳ cựu Lionel Richie

Đây là giải thưởng tôn vinh các nhà soạn nhạc hoặc người biểu diễn vì những đóng góp suốt đời của họ cho âm nhạc. Lionel Richie nổi tiếng với các bản hit như Hello, All Night Long, Endless Love, Lady... và đồng sáng tác bài hát nổi tiếng We Are The World với Michael Jackson. 

Trước khi làm nên tên tuổi riêng, Lionel Richie là thành viên sáng lập của ban nhạc Commodores chuyên về nhạc funk và soul, gây tiếng vang vào những năm 1970. Nhóm đã gặt hái được thành công vang dội nhờ những bản hit như Three Times A Lady, Still, Easy.

Ca sĩ da màu này đã giành được 4 giải Grammy, 1 giải Oscar và danh hiệu Nhân vật của năm của MusicCares vào năm 2016. Bà Carla Hayden, Thủ thư của Thư viện Quốc hội Mỹ, nhận xét Lionel Richie là nghệ sĩ giải trí đầy cảm hứng, người đã giúp “tăng cường kết nối toàn cầu”.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sân khấu

Hát bội - Khát khao một sàn diễn

Hàng năm, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM có lịch diễn dày đặc, nhất là vào mùa hát chầu lễ Kỳ Yên, trong tháng 2, tháng 3 âm lịch và đợt hai vào tháng 10, tháng 11 âm lịch. Các nghệ sĩ cũng được ca diễn trong các suất hát theo kế hoạch của Sở VH-TT TPHCM và trong một số chương trình phục vụ dịp lễ tết. Nhưng bao nhiêu đó thực sự chưa đủ… 

Sách và cuộc sống

Sáng tạo cùng bìa sách

“Để vẽ được một bìa sách cần trải qua nhiều bước, trong đó khâu quan trọng nhất chính là đọc, cảm nhận sách, sau đó trao đổi, tìm ý tưởng chung với tác giả hoặc biên tập viên. Đi qua 2 bước này, họa sĩ chỉ việc tập trung triển khai nó bằng đường nét và màu sắc”, họa sĩ trẻ Trần Quốc Anh nói về công việc thiết kế bìa sách mà mình theo đuổi 7 năm qua.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…