Live show Chế Linh hủy rồi lại diễn

(SGGP).- Ngày 9-11, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ VH-TT-DL đã ký giấy phép số 187/NTBD-GP cho đơn vị Nhà hát ca múa dân gian Việt Bắc và Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Quyên Gia Bình tổ chức live show Chế Linh vào ngày 12-11 tại Trung Tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Điều này đã khiến dư luận đặt câu hỏi tại sao live show Chế Linh hủy rồi lại được diễn?

Giải thích về quyết định có vẻ “coi thường” cấp quản lý thành phố, ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, Sở VH-TT-DL đã làm đúng chức năng của mình, tuy nhiên trong một chương trình được nhiều người mong đợi có lẽ cũng phải có thêm hướng nhằm giải quyết mấy vấn đề. Đó là quyền lợi tinh thần của khán giả (những người ngưỡng mộ ca sĩ Chế Linh) và chính cả bản thân nghệ sĩ nữa bởi anh đã rất trông đợi lần trở về nước biểu diễn này.

Bên cạnh đó là quyền lợi về tài chính của khán giả. Về nguyên tắc, khán giả đã mua vé có thể đòi bồi thường nếu chương trình không diễn ra. Nhưng ai dám đảm bảo Công ty Bích Ngọc - công ty cố tình vi phạm nhiều lần về quy định quảng cáo chương trình - lại có thể làm công việc bồi hoàn tài chính cho khán giả một cách nghiêm túc?

Là cơ quan quản lý văn hóa, cục không thể đứng ngoài cuộc sự việc này và đã xin ý kiến của lãnh đạo bộ, đồng thời cũng đã trao đổi với lãnh đạo Sở VH-TT-DL. Tuy nhiên, ông Vương Duy Biên cũng cho biết: “Mặc dù Cục Nghệ thuật biểu diễn quyết định như vậy nhưng quyền cấp giấy tiếp nhận biểu diễn vẫn thuộc về Sở VH-TT-DL Hà Nội.

Mục đích là vậy nhưng dư luận vẫn băn khoăn, liệu cách làm của cục có gây ra một tiền lệ xấu cho các công ty tổ chức biểu diễn thiếu chuyên nghiệp như Công ty Bích Ngọc? Có lẽ, những người trong cuộc, hiểu vụ việc đều cho rằng, quyết định của Cục Nghệ thuật biểu diễn đồng ý cho Nhà hát ca múa dân gian Việt Bắc phối hợp với Công ty Quyên Gia Bình tổ chức tiếp sự kiện chỉ là một giải pháp tình thế, kiểu “bình mới, rượu cũ”: thời gian và địa điểm tổ chức vẫn như cũ, những vé đã phát hành vẫn còn nguyên giá trị.  

MAI AN

- Thông tin liên quan:

>> Không thay đổi quyết định hủy giấy phép liveshow ca sĩ Chế Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim phát trực tuyến hút người xem

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, thị trường giải trí trực tuyến trong nước vẫn sôi động với mức tăng trưởng ấn tượng.

Mỹ thuật

Sân khấu

Kịch truyền hình “Làm mẹ trên mạng“

Lúc 14 giờ 20 ngày 24-6, Đài Truyền hình TPHCM - HTV7 phát sóng chuyên mục Chuyện bốn mùa vở kịch Làm mẹ trên mạng (kịch bản: Phong Linh, biên tập: Nguyễn Minh Hải, đạo diễn dàn dựng: Hoàng Duẩn, đạo diễn truyền hình: NSƯT Lê Cường) mang thông điệp ý nghĩa về việc giáo dục con cái trong thời buổi công nghệ 4.0, xuất phát từ thực tế cuộc sống.

Sách và cuộc sống

Những đầu sách hữu ích nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6-2021, nhiều đơn vị đã giới thiệu đến độc giả nhiều ấn phẩm hữu ích, được xem là tài liệu quý dành cho những người làm trong ngành nghề báo chí, truyền thông cũng như rất phù hợp với các sinh viên đang theo học các ngành báo chí, truyền thông.

Sáng tác

Vợ chồng già

Hai tối nay, không nghe bố đòi uống rượu, bàn ăn đủ người là bố bưng bát lặng lẽ ăn, ăn xong đặt đũa xuống là bố về phòng sớm, chỉ dặn: Linh lát chở con về đi cẩn thận, đầu hẻm mới có cái ổ gà. Lúc chị ghé mắt nhìn thì nghe tiếng tivi nho nhỏ, bố ngồi bó gối trên giường đã mắc mùng. Mẹ bĩu môi, kệ ông ấy đi! Lại giở chứng giở quẻ gì đấy mà!