Liveshow âm nhạc đầu tiên của nhạc sĩ Phó Đức Phương, gần 100 nghệ sĩ tham gia

(SGGPO).-  Gần 100 ca sĩ, nhạc công, diễn viên… sẽ cùng biểu diễn trong  liveshow Trên đỉnh Phù Vân diễn ra tối 29-12, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội), đánh dấu 50 năm cống hiến cho âm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Hình ảnh tại buổi họp báo ra mắt liveshow Trên đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết có 3 lý do mà cho đến bây giờ ông mới tổ chức một liveshow đầu tiên cho riêng mình.

Lý do đầu tiên khiến ông có động lực tổ chức liveshow là khi ông bị chi phối trong công tác đòi bản quyền sáng tác. Lý do thứ hai là ông luôn luôn tự khó khăn với chính bản thân mình. Khó khăn ấy là luôn e nể, sợ hãi. “Tôi viết với niềm sung sướng của đam mê sáng tạo, nhưng một nỗi lo lắng tác phẩm chưa xứng đáng với chính mình, với khán giả. Tôi muốn làm liveshow phải làm hết sức mình, rút gan, rút ruột". Và lý do cuối, do sự thúc bách của bạn bè và sau 15 năm lao vào trận chiến vô cùng khó khăn với quyền tác giả. "Hơn nữa thời gian không chờ đợi ai, nên tôi quyết định làm liveshow”, nhạc sĩ Phó Đức Phương nói.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương là một trong những nhạc sĩ hàng đầu của dòng âm nhạc đời sống. Ông cũng chính là một trong những người có sức ảnh hưởng mạnh nhất tới loại hình âm nhạc này ở Việt Nam những năm 1960-1970; và sau đó, vào những năm 1980-1990 cùng với các nhạc sĩ Dương Thụ, Nguyễn Cường, Thanh Tùng, Trần Tiến...

Âm nhạc của Phó Đức Phương mang một màu sắc đặc trưng dựa trên chất liệu dân gian mà chủ yếu là vùng đồng bằng Bắc bộ. Ông cũng là người có nhiều sáng tác về sông, hồ hay nhất. Bên cạnh những ca khúc về sông, hồ, Phó Đức Phương còn có rất nhiều bài hát mang âm hưởng dân gian đặc sắc và cũng trở thành "hit" của rất nhiều ca sĩ, ngôi sao như Trên đỉnh Phù Vân, Không thể và có thể, Về quê...

Thanh Lam, Tùng Dương cùng rất nhiều nghệ sĩ khác sẽ góp mặt trong liveshow Trên đỉnh Phù Vân của nhạc sĩ Phó Đức Phương

50 năm cống hiến, nhạc sĩ Phó Đức Phương đã có rất nhiều bài hát và cũng thật đặc biệt, hầu như ca khúc nào của ông cũng được khán giả đón nhận một cách cuồng nhiệt, đi vào lòng người yêu nhạc. Và để kỷ niệm 50 năm làm nghệ thuật, nhạc sĩ đã quyết tâm thực hiện liveshow Trên đỉnh Phù Vân.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết, liveshow được ông đầu tư gần 5 tỷ đồng, với những con số không nhỏ như: 30 diễn viên múa sẽ có mặt trong liveshow, gần 100 trang phục được thiết kế theo chủ đề...

"So với những ông bạn âm nhạc của tôi như Trần Tiến có công ty đầu tư tổ chức, Nguyễn Cường cũng có người lo phần kinh tế trong đêm nhạc... Còn tôi, tự bản thân mình bỏ tiền và lo, nêncũng nghĩ mình sẽ cố gắng làm sao không rơi vào tình trạng mang đồ nhà mình đi bán để bù lỗ cho đêm nhạc”, nhạc sĩ Phó Đức Phương tâm sự.

Trên đỉnh Phù Vân sẽ khắc họa một lần nữa chân dung nhạc sĩ ở lĩnh vực sáng tác. Chương trình được coi là một câu chuyện  được viết bằng âm nhạc, thể hiện những gì đặc trưng nhất, chắt lọc và phổ quát nhất con đường hoạt động nghệ thuật 50 năm của nhạc sĩ Phó Đức Phương kể từ năm 1996 cho đến nay.

Hơn 20 ca khúc nổi bật nhất, cả cũ và mới, ở nhiều thể loại chứa đựng nhiều tâm huyết của nhạc sĩ sẽ được vang lên trong đêm nhạc, qua tiếng hát của các nghệ sĩ: Thanh Thanh Hiền, Thanh Lam, Tấn Minh, 5 Dòng Kẻ, Tùng Dương, Bằng Kiều, Thu Phương, Thanh Ngoan, Hoàng Quyên, Nhóm M4U, Nhóm Việt Bắc, Nhóm Tứ Tửu... Đặc biệt có sự góp mặt của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và con gái An Trần.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Nhiều nghệ sĩ cùng “Việt Nam tử tế” hướng về miền Trung

Hòa cùng dòng chảy yêu thương hướng về đồng bào miền Trung đang gặp khó khăn vì bão lũ, tối 25-10 tới đây, tại Nhà hát VOH – Music One (Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM), chương trình Làn Sóng Xanh phối hợp cùng chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt tổ chức đêm nhạc Việt Nam tử tế gây quỹ ủng hộ.

Phim

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.