Lốc xoáy ở Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Hãng AP ngày 25-4 đưa tin ít nhất 10 người đã thiệt mạng, gần 20 người bị thương cùng nhiều ngôi nhà bị phá hủy trong các trận lốc xoáy dữ dội xảy ra tại bang Mississippi, miền Nam nước Mỹ (ảnh).

Nhà chức trách bang cho biết các cơn bão mùa Xuân kèm lốc xoáy với vận tốc gió lên tới 241 km/giờ đã gây thiệt hại lớn về người và của tại các quận ở bang này, và con số thương vong có thể còn tăng cao. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại 17 quận, hạt bị ảnh hưởng nặng nhất của trận lốc xoáy. Hiện các nhân viên Chữ thập Đỏ Mỹ cũng đã được cử đến những vùng có lốc xoáy tràn qua để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo những cơn lốc xoáy cũng đang hình thành tại các bang lân cận bang Mississippi. Các bang như Alabama, Tennessee, Kentucky, Ohio… đã được đặt trong tình trạng báo động lốc xoáy.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây