Lốc xoáy ở Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Hãng AP ngày 25-4 đưa tin ít nhất 10 người đã thiệt mạng, gần 20 người bị thương cùng nhiều ngôi nhà bị phá hủy trong các trận lốc xoáy dữ dội xảy ra tại bang Mississippi, miền Nam nước Mỹ (ảnh).

Nhà chức trách bang cho biết các cơn bão mùa Xuân kèm lốc xoáy với vận tốc gió lên tới 241 km/giờ đã gây thiệt hại lớn về người và của tại các quận ở bang này, và con số thương vong có thể còn tăng cao. Tình trạng khẩn cấp đã được ban bố tại 17 quận, hạt bị ảnh hưởng nặng nhất của trận lốc xoáy. Hiện các nhân viên Chữ thập Đỏ Mỹ cũng đã được cử đến những vùng có lốc xoáy tràn qua để hỗ trợ công tác cứu nạn.

Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Mỹ cảnh báo những cơn lốc xoáy cũng đang hình thành tại các bang lân cận bang Mississippi. Các bang như Alabama, Tennessee, Kentucky, Ohio… đã được đặt trong tình trạng báo động lốc xoáy.

A.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Nhân giống hạt từ không gian

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân giống trên 12.000 hạt giống được mang lên cùng phi hành đoàn của tàu vũ trụ Thần Châu-13. Các hạt giống gồm cỏ linh lăng, yến mạch và nấm đã được nhiều tổ chức nghiên cứu lựa chọn vào năm 2021.