Lòng tốt của mẹ con người bán vé số

Ngày 28 tháng 12 Âm lịch tôi đi Gò Vấp TPHCM biếu quà tết cho gia đình và không may đánh rơi 1 chiếc bóp cầm tay, trong đó có 1 điện thoại di động, 1 chùm chìa khóa và 1.250.000 đồng tiền mặt. Ngày hôm sau, tôi nhận được tin báo từ Công an phường 10 quận Gò Vấp là có người nhặt được chiếc bóp của tôi, đã giao nộp cho công an. Ngày giáp tết (29 Tết), nhận được chiếc bóp với đầy đủ tài sản, giấy tờ, tôi mừng vô cùng. Ân nhân của tôi là bác Bùi Thị Nhung và con trai tên Hồ Văn Vinh ở xóm 9 thôn Phú Long xã Bình Phước huyện Bình Sơn tỉnh Quảng Ngãi trên đường đi bán vé số đã nhặt được chiếc bóp, giao nộp ngay cho công an.

Cảm kích trước tấm lòng của một người nghèo mà không tham lam như mẹ con bác Nhung, tôi ngỏ ý xin gửi bác toàn bộ số tiền có trong bóp để họ ăn tết nhưng bác nhất quyết không nhận. Mặc dù cuộc sống của mẹ con bác rất khó khăn nhưng bác không tham lam, thật là hiếm gặp. Nghe được câu chuyện do tôi kể, gia đình tôi cùng bạn bè đều ngạc nhiên, khâm phục tấm lòng tốt của bác Nhung và anh Vinh.

Việc làm bình dị của họ khiến tôi vô cùng cảm động và suy nghĩ mãi, không biết phải làm gì để đền đáp ơn nghĩa đối với ân nhân của mình. Lòng tốt của bác Nhung đã giúp tôi thêm tin yêu con người.

Qua Báo Sài Gòn Giải Phóng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bác Bùi Thị Nhung, anh Hồ Văn Vinh. Kính chúc bác Nhung và anh Vinh dồi dào sức khỏe, thật nhiều may mắn trong cuộc sống. Tôi rất mong có dịp sẽ đền đáp ơn nghĩa cho họ.

Huỳnh Thị Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Vô tư chiếm dụng gầm cầu

Thông tư 35/2017 của Bộ GTVT quy định, các tổ chức, cá nhân không được chiếm dụng gầm cầu làm nơi ở, bãi đậu xe và các dịch vụ kinh doanh khác. Theo đó, cuối tháng 8-2019, tất cả dạ cầu được cấp phép ở TPHCM phải ngưng hoạt động khai thác. Thế nhưng, không ít nơi tại TPHCM, việc chiếm dụng dạ cầu để mua bán, làm bãi giữ xe vẫn ngang nhiên diễn ra.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.