Long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 91 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc

SGGPO

Ngày 11-12, tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (TP Cao Lãnh), UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 91 cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng các sở ngành trong và ngoài tỉnh, dòng họ Nguyễn Sinh tại TPHCM, Nghệ An… đến tham dự. 

Long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 91 của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp thành kính dâng hương tại đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc 

Các đại biểu thành kính viếng, dâng hoa, dâng hương tại đền thờ cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc. Các ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp cùng dòng họ Nguyễn Sinh đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp và ghi nhớ công lao to lớn của cụ Phó bảng.

Đại diện dòng họ Nguyễn Sinh rất phấn khởi khi Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc được xây dựng, trùng tu, tôn tạo ngày càng khang trang, xứng tầm di tích lịch sử văn hóa quốc gia; đồng thời là điểm tham quan, du lịch quan trọng ở Đồng Tháp và vùng ĐBSCL…

Dịp này, Ban Vận động Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc báo cáo kết quả vận động quỹ, trao tặng bảng vàng tượng trưng cho các đơn vị đóng góp vào quỹ khuyến học. Trong năm 2020, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ Quỹ Khuyến học Nguyễn Sinh Sắc hơn 5,5 tỷ đồng,  trao hơn 2.000 suất học bổng giúp học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập...

VĂN KHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến ra mắt sách nhạc Tổ quốc yêu thương

Ở tuổi thất thập, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến có gần 60 năm theo đuổi sự nghiệp sáng tác âm nhạc. Để lưu lại những tác phẩm, ông phối hợp với Nhà xuất bản Trẻ tuyển chọn 100 tác phẩm ca khúc ưng ý nhất in thành tập sách nhạc Tổ quốc yêu thương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nữ họa sĩ Việt vẽ minh họa truyện Nhật Bản

Cuốn tranh truyện Ehon “Những người bạn” do Đốm Đốm - nữ họa sĩ 9X Việt Nam minh họa vừa được NXB Sunny Side (Nhật Bản) ấn hành. Đây là sản phẩm của dự án kết nối và đồng hành của NXB Kim Đồng với hai tác giả Nhật - Việt, trong đó phần lời là của tác giả nổi tiếng Aihara Hiroyuki - người có hơn 100 cuốn Ehon và truyện đồng thoại được yêu thích tại Nhật Bản, kết hợp phần minh họa ngọt ngào của hoạ sĩ Đốm Đốm.

Sáng tác

Món bánh tuổi thơ

Thấm thoát đã qua cái thời đi xúc gạo trong khạp da bò để xay bánh ống, ngót nghét hơn chục năm rồi còn gì. Ấy vậy mà cảm giác đó cứ làm tôi nhớ mãi, dù có xa quê lên thành phố học tập và làm việc. Hương vị của món mà tôi gọi là “bánh tuổi thơ” vẫn còn đâu đó trong ký ức khi ai đó bất chợt cất tiếng rao “bánh ống... bánh ống đây” ở một góc phố nào đó.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.