Mai Hoa ca sĩ hát nhạc phim

Kết thúc khóa học Thanh nhạc Trường CĐNTHN, Mai Hoa về công tác tại Đoàn nghệ thuật Phòng không Không quân. Sau giải nhất Tiếng hát Truyền hình Hà Nội năm 1995, Mai Hoa chìm dần - một hiện tượng phổ biến của các giọng hát truyền hình - khiến nhiều người trong giới tiếc nuối. Thời gian gần đây, bằng việc hát những ca khúc trong phim truyền hình dài tập (Mùa lá rụng, Cửa ngõ, Lời thề Hipocrate, Đất và người, Đường đời, Chuyện phố phường) và trong chương trình ca nhạc Ký ức thời gian trên VTV3, cô dần trở lại với người nghe.

- Chị đã hát khá lâu nhưng do gần đây nhiều người mới biết chị qua những ca khúc trong phim truyền hình nên nghĩ Mai Hoa là một giọng ca mới. Chị có thấy buồn không?

- Là một ca sĩ nhưng tôi rất ít khi xuất hiện trên sân khấu ca nhạc cũng như trong các chương trình ca nhạc trên truyền hình vì thực tế tôi kiếm sống chủ yếu bằng việc thu thanh. Sau khi đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình Hà Nội, giải nhì Đơn ca Chuyên nghiệp toàn quốc... tôi lấy chồng và sinh con.

Vì gia đình chồng rất neo người nên tôi quyết định ở nhà chăm sóc con cái. Khi con gái tôi bắt đầu đi học thì tôi mới đi hát lại. Gần đây, nhờ hát ca khúc cho phim truyền hình dài tập mà tôi được nhiều khán giả biết đến. Tôi nghĩ, chẳng có gì buồn cả, người phụ nữ dù có nổi tiếng đến mấy thì thiên chức chính vẫn là làm vợ và làm mẹ. Với tôi, được người nghe biết tới đã là hạnh phúc lắm rồi. Mặt khác, dòng nhạc tôi theo đuổi khá kén khán giả nên tôi không có gì phải vội vàng cả.

- Chị có giọng hát đặc biệt còn anh Đài (nhạc sĩ Trọng Đài) với khả năng của mình (Trưởng ban Âm nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam) hoàn toàn có thể “đưa” chị lên hàng top nhưng dường như anh ấy đang “giữ” bà xã?

- Không phải thế. Cách đây ba năm có ông bầu đã đặt vấn đề ký hợp đồng lăng xê tôi nhưng sau khi bàn bạc kỹ với anh Đài, tôi đã từ chối. Nếu việc này đến khi tôi vừa đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình Hà Nội thì tôi sẽ đồng ý ngay nhưng bây giờ thì không thể. Nếu cả hai vợ chồng đều muốn thành đạt cả thì rất khó. Là người nổi tiếng ai cũng thích nhưng sẽ rất bận rộn, vất vả vì phải chạy theo guồng quay của công việc và gia đình sẽ tuột khỏi tay...

- Nhiều người nghĩ rằng chị hát các ca khúc mà ông xã sáng tác bao giờ cũng hay hơn...

- Do đồng cảm cả trong cuộc sống và âm nhạc, khi sáng tác, anh ấy đã “nhắm” đến tính cách và chất giọng của tôi nên việc thể hiện thành công là điều đương nhiên thôi.

- Bí quyết để chị có một gia đình hạnh phúc?

- Chúng tôi cùng đề cao sự thoải mái.

- Xin cám ơn chị.

THU HIỀN

Các tin, bài viết khác