"Mãi vẹn nguyên" - món quà dâng tặng những người đã cống hiến thanh xuân vì Tổ quốc

SGGPO

Ngày 18-7 tại Hà Nội, ca sĩ Huyền Trang đã ra mắt dự án âm nhạc Mãi vẹn nguyên - nén tâm nhang của nghệ sĩ dâng tặng các anh hùng liệt sĩ và những người lính đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

"Mãi vẹn nguyên" - món quà dâng tặng những người đã cống hiến thanh xuân vì Tổ quốc

Ca sĩ Huyền Trang chia sẻ, cô là người luôn hướng tâm mình về cội nguồn, về những hi sinh mà biết bao thế hệ cha anh đã hiến dâng cho Tổ quốc. Vì thế, là một người trẻ, được sinh ra trong thời bình, Huyền Trang không thể quên ơn các thế hệ đi trước và dự án âm nhạc Mãi vẹn nguyên được ra mắt trong tháng 7 đầy ý nghĩa này chính là lời tri ân của cô dành tặng những người lính áo vải.

Nếu Lời yêu lặng thầm là một câu chuyện tình đẹp, tinh tế và đầy cảm xúc của một người phụ nữ đối với anh bộ đội, thì ca khúc Em vẫn đợi anh lại kể về lòng chung thủy, đức hi sinh của người vợ có chồng đi chiến trận, sự hi sinh mòn mỏi nhưng quyết không thay lòng đổi dạ của người vợ ở hậu phương là một trong những đức tính quý báu của những người phụ nữ Việt Nam.

Riêng MV thứ 3 có tên Những bông hoa trinh nữ  tôn vinh vẻ đẹp và sự anh dũng hi sinh của 10 cô gái thanh niên xung phong ở ngã ba Đồng Lộc. Cả 3 bài hát này đều viết về đề tài chiến tranh, về sự hi sinh cao cả của những người phụ nữ - một đề tài không mới nhưng lại được các nhạc sĩ Lê An Tuyên, Đậu Hoài Thanh, Bùi Hoàng Uyên Minh khai thác những góc khác, không quá bi thương mà mang nhiều nét tình ca lãng mạn, ngợi ca vẻ đẹp nhân văn, lạc quan và yêu đời của những người lính, những cô gái thanh niên xung phong giữa phong ba bão lửa.

Mãi vẹn nguyên- món quà dâng tặng những người đã cống hiến thanh xuân vì Tổ quốc ảnh 1 Những hình ảnh trong MV mộc mạc, giản dị nhưng đầy tình cảm 
Đây là dự án âm nhạc mà Huyền Trang rất tâm huyết, cô đã đến Đồng Lộc để quay MV. Những hình ảnh trong MV mộc mạc, giản dị khi kể câu chuyện những người vợ ở các miền quê chung thủy chờ chồng, và cũng đầy xúc động khi tái hiện lại một góc đời sống, sinh hoạt của những người lính, thanh niên xung phong trên chiến trường khốc liệt.
Mãi vẹn nguyên- món quà dâng tặng những người đã cống hiến thanh xuân vì Tổ quốc ảnh 2  Các ca khúc không quá bị thương mà mang nhiều nét tình ca lãng mạn

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim truyền hình xưa vẫn “ăn khách”

Khó khăn về bối cảnh, chi phí đầu tư cao, nhưng đổi lại phim truyền hình xưa luôn được khán giả đón nhận. Đó là lý do nhiều ê kíp chấp nhận thực hiện nhằm mang đến cho khán giả những “món ăn” tinh thần hấp dẫn.  

Mỹ thuật

Triển lãm của các họa sĩ đương đại hàng đầu Việt Nam

Triển lãm Tác phẩm của các họa sĩ đương đại hàng đầu trên thị trường mỹ thuật do Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm tổ chức, vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam nhằm tôn vinh, giới thiệu các họa sĩ đã khẳng định tên tuổi, vị thế trên thị trường mỹ thuật trong nước và quốc tế.

Sân khấu

Kịch "Cậu Đồng" - Sức hút vở cũ dựng lại

Khi tái dựng Cậu Đồng, ông bầu Huỳnh Anh Tuấn cũng không dám chắc chắn vở kịch sẽ trở thành một trong những tác phẩm ăn khách của sàn diễn Idecaf. Thế nhưng, khi tác phẩm vừa được công bố tái dựng, bán vé, 2 suất diễn trong tháng 7 đã cháy vé.

Sách và cuộc sống

“Trà Thượng Ty”: Những cuộc rong chơi với trà

Bằng đam mê và nhiệt huyết của mình, Nghệ nhân trà truyền thống Nguyễn Ngọc Tuấn đã dành thời gian sưu tầm, biên soạn và ghi chép những câu chuyện liên quan đến trà, để thành tập sách Trà Thượng Ty (NXB Hồng Đức). Cuốn sách được xem như là nguồn tài liệu bổ ích giúp cho độc giả nói chung hay những người quan tâm đến trà hiểu thêm về văn hóa trà.

Sáng tác

Chìa tay ra với đời

Tôi vẫn nhớ những năm đói kém nhất, khi ấy mấy anh em tôi đều còn rất nhỏ, quê tôi hạn hán kéo dài, nhà nào cũng phải ăn cơm độn khoai sắn; thậm chí có thời gian khoai sắn cũng không có mà ăn. Bố tôi phải nhảy tàu đêm lên các ga Phố Lu, Bảo Hà, Cầu Nhò tỉnh Lào Cai để luồn vào rừng sâu mót sắn.