Malaysia: Bắt 3 nghi phạm cưỡng hiếp du khách Việt Nam

(SGGPO).- Tờ The Star ngày 27-10 đưa tin, 3 người đàn ông, trong đó có 1 cảnh sát Malaysia, đã bị bắt giữ do bị cáo buộc bắt cóc và hãm hiếp tập thể một du khách người Việt tại thành phố Johor Baru, thủ phủ bang Johor, miền Nam Malaysia.

Vụ việc xảy ra vào ngày 25-10, nạn nhân là nữ sinh viên đại học ở Việt Nam, 22 tuổi, đã cùng người bạn gái cũng là người Việt Nam đến một căn hộ ở đường Pasir Pelangi trên một xe taxi vào hồi 3 giờ sáng ngày 25-10.

Họ bị 3 người đàn ông tự xưng là cảnh sát mặc thường phục đòi kiểm tra hộ chiếu. Cô bạn của nạn nhân đã chạy thoát. Nạn nhân đã giải thích rằng hộ chiếu của cô để ở nhà nhưng các thủ phạm ép cô lên một xe và đưa đến nhà của một trong 3 đối tượng để thay nhau cưỡng hiếp.

Các thủ phạm đã nhốt cô gái trong vòng 12 giờ đồng hồ trước khi đưa cô trở lại căn hộ. Nạn nhân đã đến trình báo cảnh sát và được đưa đi giám nghiệm ngay sau đó. Vài tiếng sau khi có kết quả khám nghiệm, một nhóm điều tra đặc biệt đã được thành lập. Dựa vào các đoạn phim quay được từ camera an ninh của căn hộ Pasir Pelangi, cảnh sát đã nhanh chóng xác định được danh tính của ba kẻ tình nghi.  Hiện cả 3 nghi phạm đang bị giam giữ.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.