Malaysia tạm thời cấm phi công có bằng do Pakistan cấp

SGGP
Theo báo Daily Pakistan, Cục Hàng không dân dụng Malaysia (CAAM) đã tạm thời cấm các phi công có bằng lái máy bay do Pakistan cấp hành nghề tại nước này và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: TTXVN

Máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: TTXVN

CAAM đang liên hệ với các đồng nghiệp Pakistan để xác minh chất lượng bằng cấp do Pakistan cấp cho các phi công đang hành nghề tại Malaysia. Những người có bằng cấp thật sẽ được tái tuyển dụng ngay lập tức. Ngược lại, họ sẽ bị cấm hành nghề tại Malaysia. Có thông tin cho rằng khoảng 20 phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Malaysia.

Trước đó, Cục Hàng không dân dụng Pakistan cho biết, 262 trong tổng số 860 phi công nước này không tham gia các kỳ thi tuyển theo quy định. Có đến 40% số phi công Pakistan, bao gồm cả những người có bằng nhưng chưa có việc làm, đang sử dụng bằng cấp giả. Sau tiết lộ của quan chức Pakistan, một số nước đã thông báo quyết định buộc các phi công Pakistan tạm dừng hành nghề, đồng thời cấm các hãng hàng không quốc tế của Pakistan thực hiện các chuyến bay đến không phận của họ.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.