Malaysia tạm thời cấm phi công có bằng do Pakistan cấp

SGGP
Theo báo Daily Pakistan, Cục Hàng không dân dụng Malaysia (CAAM) đã tạm thời cấm các phi công có bằng lái máy bay do Pakistan cấp hành nghề tại nước này và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: TTXVN

Máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: TTXVN

CAAM đang liên hệ với các đồng nghiệp Pakistan để xác minh chất lượng bằng cấp do Pakistan cấp cho các phi công đang hành nghề tại Malaysia. Những người có bằng cấp thật sẽ được tái tuyển dụng ngay lập tức. Ngược lại, họ sẽ bị cấm hành nghề tại Malaysia. Có thông tin cho rằng khoảng 20 phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Malaysia.

Trước đó, Cục Hàng không dân dụng Pakistan cho biết, 262 trong tổng số 860 phi công nước này không tham gia các kỳ thi tuyển theo quy định. Có đến 40% số phi công Pakistan, bao gồm cả những người có bằng nhưng chưa có việc làm, đang sử dụng bằng cấp giả. Sau tiết lộ của quan chức Pakistan, một số nước đã thông báo quyết định buộc các phi công Pakistan tạm dừng hành nghề, đồng thời cấm các hãng hàng không quốc tế của Pakistan thực hiện các chuyến bay đến không phận của họ.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ Ted Cruz và Marco Rubio nằm trong số 11 quan chức Mỹ bị Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt. Ảnh: Reuters

Trung Quốc áp đặt trừng phạt quan chức Mỹ

Reuters ngày 10-8 đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức của Trung Quốc và Đặc khu hành chính Hồng Công vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nút gọi thang máy hồng ngoại

Hiện nay, khi số ca mắc Covid-19 toàn cầu vượt quá 20 triệu người, nhiều người lo ngại về việc lây nhiễm virus, nhất là việc lây lan qua các nút bấm trong thang máy.