Malaysia tạm thời cấm phi công có bằng do Pakistan cấp

SGGP
Theo báo Daily Pakistan, Cục Hàng không dân dụng Malaysia (CAAM) đã tạm thời cấm các phi công có bằng lái máy bay do Pakistan cấp hành nghề tại nước này và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: TTXVN

Máy bay của hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA). Ảnh: TTXVN

CAAM đang liên hệ với các đồng nghiệp Pakistan để xác minh chất lượng bằng cấp do Pakistan cấp cho các phi công đang hành nghề tại Malaysia. Những người có bằng cấp thật sẽ được tái tuyển dụng ngay lập tức. Ngược lại, họ sẽ bị cấm hành nghề tại Malaysia. Có thông tin cho rằng khoảng 20 phi công Pakistan đang làm việc cho các hãng hàng không của Malaysia.

Trước đó, Cục Hàng không dân dụng Pakistan cho biết, 262 trong tổng số 860 phi công nước này không tham gia các kỳ thi tuyển theo quy định. Có đến 40% số phi công Pakistan, bao gồm cả những người có bằng nhưng chưa có việc làm, đang sử dụng bằng cấp giả. Sau tiết lộ của quan chức Pakistan, một số nước đã thông báo quyết định buộc các phi công Pakistan tạm dừng hành nghề, đồng thời cấm các hãng hàng không quốc tế của Pakistan thực hiện các chuyến bay đến không phận của họ.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi (áo hồng) thăm Đài Loan. Ảnh: AP

Trung Quốc tuyên bố ngừng hợp tác với Mỹ trong một số lĩnh vực sau khi bà Nancy Pelosi thăm Đài Loan

Ngày 5-8, Trung Quốc tuyên bố sẽ ngừng hoặc đình chỉ các cuộc đối thoại với Mỹ về một loạt vấn đề từ biến đổi khí hậu cho tới quốc phòng, cũng như hợp tác chống buôn bán ma túy, để đáp trả vụ Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thăm đảo Đài Loan bất chấp sự phản đối của Bắc Kinh.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Phát triển hydrogel giúp đốt cháy các khối u trong cơ thể

Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát triển một loại hydrogel có thể mang lại hiệu quả kép trong cuộc chiến chống ung thư. Loại hydrogel này giúp đốt cháy các khối u một cách chính xác hơn và tăng cường miễn dịch của cơ thể chống các khối u.
" />