Man.City nên ưu tiên ký Pogba

Giá thị trường của tiền vệ người Pháp trẻ trung đang chơi cho Juventus đã được “thổi” đến mức 114 triệu bảng sau khi có thêm những đội bóng như Real Mandrid hay Barcelona đưa ra những đánh giá hết sức tích cực về tài năng trẻ này. Man.City có vẻ như càng lúc càng ở xa một trong những mục tiêu chuyển nhượng quan trọng bậc nhất của họ.

Từ Copa America, Kun Aguero nói những lời hết sức xúc động rằng sẽ không có chuyện anh rời khỏi Man.City bởi anh đang rất hạnh phúc: “Tôi đã tận hưởng hạnh phúc ấy suốt 4 năm đã qua và vẫn còn nhiều năm sắp đến nữa”. Xem như Man.City tạm yên tâm về ngôi sao sáng giá nhất trên thị trường chuyển nhượng của họ.

Trong bóng đá hiện đại, đặc biệt là ở thượng tầng với các CLB giàu có và thèm khát danh vọng không có biên giới, giữ được một ngôi sao nhiều khi còn quan trọng hơn tìm cách mua một ngôi sao khác. Tuy nhiên, cũng đôi khi để giữ ngôi sao này, người ta phải tìm cách bổ sung cho đội hình nhiều người có cùng đẳng cấp. Bởi những người như Aguero thì không hề có chuyện chỉ ở lại CLB mà hưởng lương. Chính anh đã nói: “Tôi tin là Man.City luôn sẳn sàng để thắng mọi danh hiệu mỗi năm, cao nhất vẫn sẽ là Champions League và tôi nghĩ Man.City đang làm mọi thứ để có được điều đó”. Đấy chính là lý do mà theo nhiều người, Man.City nên mạo hiểm với bản hợp đồng Paul Pogba (ảnh).

***

Paul Pogba nên có mặt đầu tiên là vì sự ở lại của Yaya Toure. Chuyển đến từ Barcelona năm 2010 với giá 24 triệu bảng, công bằng mà nói Man.City đã lấy “cả vốn lẫn lời” từ thương vụ của tiền vệ người Bờ Biển Ngà. Chuyện cầu thủ 32 tuổi này sa sút ở mùa bóng vừa qua là lẽ dĩ nhiên, hoàn toàn không liên quan gì đến scandal “bánh sinh nhật”. Thế nến, việc Man.City giữ Toure cho đến hết 2 năm còn lại của hợp đồng cũng là điểu dễ hiểu bởi dù sao Toure vẫn là ngôi sao lớn, hơn nữa bán anh ta thì cũng chẳng thể được giá cao trong việc giữ Toure có nhiều ý nghĩa hơn hẳn (khơi dậy lòng trung thành chẳng hạn).

Nhưng để Toure thật sự có giá trị theo đúng ý nghĩa đó thì việc có Pogba lại càng cấp thiết. Họ có thể thua Real Madrid hay Arsenal trong thương vụ Sterling nhưng không thể không cố gắng thắng trong cuộc chạy đua có chữ ký của Pogba. Man.City cần một cầu thủ đẳng cấp như vậy, một người có thể đẩy Toure vào ghế dự bị mà không gây ra bất kỳ sự đố kỵ nào hoặc có thể sử dụng cặp tiền vệ trung tâm trẻ - già này trên sân cùng lúc để có một khu trung tuyến hùng mạnh đủ sức chinh phục châu Âu. Trong bức tranh tươi đẹp đó, rõ ràng cái tên Pogba chiếm vai trò trung tâm.

***

Như đã nói, chưa tính đến giá trị chuyên môn không có gì phải bàn cãi mà Pogba đem lại thì sau khi giữ Toure, được Kun Aguero tuyên bố trung thành, đã đến lúc Man.City cần thể hiện năng lực của một đội bóng muốn thành công tại giải ngoại hạng lẫn Champions League. Họ đã có 2 mùa liên tiếp thất bại đau đớn trên thị trường chuyển nhượng, họ không thể tái diễn ở mùa thứ 3 khi mà nhóm cầu thủ có từ 4-5 năm trước đang sắp thoái trào. Một bản hợp đồng như Pogba hay Sterling là chất xúc tác mạnh mẽ cần thiết trước khi Man.City nghĩ đến chuyện cân đối tài chính, bổ sung cầu thủ trẻ hay kêu gọi tinh thần đoàn chiến đấu trong đội bóng.

Trang ESPN kết luận rằng: Man.City hãy nhớ Pogba chính là mục tiêu hạng A đầu tiên kể từ sau khi đội bóng này ký với Aguero hồi mùa hè 2011. Nghĩa là đã quá lâu rồi Man.City chưa trở lại với chính họ.

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác