Mặt cười lớn nhất thế giới

Kỷ lục này đã được lập tại thủ đô Zagreb, Croatia. 768 tình nguyện viên đã xếp thành hình một khuôn mặt cười có nụ cười rạng rỡ nhằm chào mừng Ngày Nụ cười thế giới (World Smile Day). Kỷ lục mới đã phá vỡ kỷ lục cũ được lập vào năm ngoái, tại thành phố Orlando, thuộc bang Florida, Mỹ.

Ngày Nụ cười thế giới được tổ chức vào ngày 6-5 từ năm 1999 để giúp cho mọi người ở khắp nơi trên thế giới có thể mỉm cười hạnh phúc qua hành động đơn giản nhưng đầy ý nghĩa này.

P.Nam

  • Thị trường tivi 3D sẽ tăng mạnh

Thị trường máy thu hình 3 chiều (tivi 3D) sẽ tăng gấp 5 lần trong năm nay, chiếm 11%  tổng doanh số bán tivi LCD, theo dự báo của Công ty HIS iSuppli. Nguyên nhân là do giá giảm cũng như có thêm nhiều chức năng.

Cụ thể trong năm 2011 sẽ có khoảng 23,4 triệu chiếc tivi 3D được tung ra so với 4,2 triệu chiếc trong năm 2010 và sẽ tăng lên 159 triệu chiếc vào năm 2015, khi đó tivi 3D chiếm một nửa trong tổng số tivi LCD.

  • Bán đấu giá áo của Diana

Hai chiếc áo đầm của công nương quá cố Diana vừa được đưa ra bán đấu giá tại Beverly Hills với tổng số tiền 276.000 USD. Chiếc thứ nhất là áo dạ hội đính kim cương theo phong cách Ấn Độ có giá 144.000 USD.

Chiếc áo này Diana mua nhân chuyến thăm Ấn Độ năm 1992 cùng Thái tử Charles. Chiếc thứ hai là áo lụa dài chấm đất hở vai không dây có gắn đá quý được bán với giá 132.000 USD. Diana mặc chiếc áo này 3 lần, trong đó có lần tham gia LHP Cannes năm 1987.

Diana trong chiếc áo cưới năm 1981.

  • Sơ tán vì tin đồn động đất

Trong những ngày qua, người dân ở Rome, Ý, lục tục rời khỏi nhà vì lo ngại động đất. Trong nhiều tháng qua, các trang web, diễn đàn xã hội và blog tại Ý bàn tán xôn xao về công trình nghiên cứu của ông Raffaele Bendandi.

Theo đó, vào ngày 11-5, thế giới cũng có nhiều trận động đất và Rome cũng có một trận lớn. Truyền hình Ý đã kêu gọi dân chúng bình tĩnh và cho rằng không thể dự báo trước động đất. Bendandi mất năm 1979 ở tuổi 86. Ông này cho rằng động đất là do kết quả của sự chuyển động của các hành tinh như Mặt trăng và Mặt trời  nên hoàn toàn có thể dự báo trước.

Động đất ở l’Aquila, Ý năm 2009.

K.Minh

Các tin, bài viết khác