Máy bay lao xuống đường cao tốc ở Mỹ

SGGPO
Một máy bay cá nhân đã đâm xuống đường cao tốc 405 tại quận Cam, bang California, Mỹ vào sáng 30-6 khiến hai người bị thương nặng

Chiếc máy bay lao xuống đường cao tốc tại California, Mỹ. Ảnh: New York Post

Chiếc máy bay lao xuống đường cao tốc tại California, Mỹ. Ảnh: New York Post

Cơ quan hàng không liên bang (FAA) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 36. Chiếc máy bay hiệu Cessna 30 gặp sự cố không lâu sau khi cất cánh từ sân bay John Wayne gần đó.

Người phát ngôn của cảnh sát trưởng quận Cam cho biết, chiếc máy bay gặp nạn chở hai người, gồm một nam phi công và một nữ hành khách. Cả hai được đưa ra khỏi máy bay trong tình trạng nguy kịch.

Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ  ảnh 1 Vụ tai nạn trên đường cao tốc 405, gần sân bay John Wayne, quận Cam, California, Mỹ   Ảnh: REUTERS 

 Theo nhà chức trách, phi công đã thông báo tín hiệu cấp cứu và cố gắng đưa máy bay trở lại đường băng. Tuy nhiên, chiếc máy bay đã lao xuống đường cao tốc và va chạm với một chiếc ôtô đang lưu thông. Theo cảnh sát, người lái xe ôtô chỉ bị thương nhẹ.

Hiện cảnh sát đã đóng cả hai chiều của đường cao tốc 405 tại Hại Orange. Sân bay John Wayne cũng đã tạm dừng hoạt động trong khoảng 45 phút.

Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ  ảnh 2 Chiếc máy bay hiệu Cessna 30 gặp sự cố không lâu sau khi cất cánh
Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ  ảnh 3 Đoạn video trên truyền hình địa phương cho thấy máy bay bốc cháy ngùn ngụt sau khi đâm xuống đường. Ảnh: ABC NEWS

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Tin vui cho bệnh nhân Alzheimer

Thuốc lecanemab, loại thuốc đang được thử nghiệm trong điều trị bệnh Alzheimer, có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm chức năng và nhận thức ở các bệnh nhân giai đoạn đầu. 
" />