Máy bay lao xuống đường cao tốc ở Mỹ

SGGPO
Một máy bay cá nhân đã đâm xuống đường cao tốc 405 tại quận Cam, bang California, Mỹ vào sáng 30-6 khiến hai người bị thương nặng

Chiếc máy bay lao xuống đường cao tốc tại California, Mỹ. Ảnh: New York Post

Chiếc máy bay lao xuống đường cao tốc tại California, Mỹ. Ảnh: New York Post

Cơ quan hàng không liên bang (FAA) cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 36. Chiếc máy bay hiệu Cessna 30 gặp sự cố không lâu sau khi cất cánh từ sân bay John Wayne gần đó.

Người phát ngôn của cảnh sát trưởng quận Cam cho biết, chiếc máy bay gặp nạn chở hai người, gồm một nam phi công và một nữ hành khách. Cả hai được đưa ra khỏi máy bay trong tình trạng nguy kịch.

Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ  ảnh 1 Vụ tai nạn trên đường cao tốc 405, gần sân bay John Wayne, quận Cam, California, Mỹ   Ảnh: REUTERS 

 Theo nhà chức trách, phi công đã thông báo tín hiệu cấp cứu và cố gắng đưa máy bay trở lại đường băng. Tuy nhiên, chiếc máy bay đã lao xuống đường cao tốc và va chạm với một chiếc ôtô đang lưu thông. Theo cảnh sát, người lái xe ôtô chỉ bị thương nhẹ.

Hiện cảnh sát đã đóng cả hai chiều của đường cao tốc 405 tại Hại Orange. Sân bay John Wayne cũng đã tạm dừng hoạt động trong khoảng 45 phút.

Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ  ảnh 2 Chiếc máy bay hiệu Cessna 30 gặp sự cố không lâu sau khi cất cánh
Máy bay lao xuống đường cao tốc Mỹ  ảnh 3 Đoạn video trên truyền hình địa phương cho thấy máy bay bốc cháy ngùn ngụt sau khi đâm xuống đường. Ảnh: ABC NEWS

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.