Máy bay rơi tại Costa Rica, 10 du khách Mỹ thiệt mạng

SGGPO
Chiếc máy bay tư nhân nhỏ Cessna 208 Caravan đã rơi xuống vùng núi gần thị trấn duyên hải Punta Islita, thuộc Bán đảo Guanacaste, Tây Bắc Costa Rica, khiến toàn bộ hành khách thiệt mạng. 

Mảnh vỡ đuôi máy bay. Ảnh: TWITTER

Mảnh vỡ đuôi máy bay. Ảnh: TWITTER

Giới chức địa phương cho biết, chiếc máy bay một động cơ thuộc hãng hàng không Nature Air của Costa Rica này đã gặp nạn ngày 31-12 ngay sau khi vừa cất cánh. Trên máy bay có 10 du khách người Mỹ và 2 phi hành đoàn người Costa Rica. Toàn bộ các nạn nhân đều bị bỏng.
Tổng thống Costa Rica Guillermo Solis đã chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết chính phủ quốc gia Trung Mỹ này sẽ nỗ lực hết sức nhằm tạo điều kiện cho thân nhân các nạn nhân vượt qua giai đoạn khó khăn. 
Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận nhiều công dân Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này.  Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn. Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra. 
Guanacaste là điểm đến du lịch nổi tiếng của quốc gia Trung Mỹ, đặc biệt là vào thời gian này, khi những bãi biển nguyên sơ và rừng già ở đây là nơi nghỉ ngơi lý tưởng cho du khách muốn tránh mùa đông lạnh giá ở bắc bán cầu. Đồng thời Mỹ là nước có nhiều du khách đến Costa Rica nhất.

HƯƠNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu  tại Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV

Nga thể hiện trách nhiệm trong cung cấp năng lượng

Diễn đàn “Tuần lễ năng lượng Nga” lần thứ IV với chủ đề “Năng lượng thế giới: Chuyển đổi để phát triển” diễn ra tại Moscow từ ngày 13 đến 15-10. Đây là sự kiện quan trọng về năng lượng, được tổ chức theo sáng kiến của Chính phủ Nga từ năm 2017 nhằm thảo luận vấn đề phát triển và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực năng lượng.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người truyền tình yêu với sách

Mặt trời vừa mọc ở làng Pasirhuni, Tây Java, Indonesia là thời điểm anh Rudiat bận rộn phân loại hàng chục cuốn sách. Anh đặt sách vào hai hộp đựng hàng ở phía sau xe máy của mình, cùng với một hộp khác chứa nhiều bánh đậu hũ, rồi đi đến các ngôi làng ở huyện Cimaung để thực hiện “sứ mệnh” của mình.