Máy tính xách tay AMD - dấu ấn của Acer

Model máy tính xách tay Aspire 5100 với bộ xử lý lõi kép AMD Turion 64 X2 đã bắt đầu có mặt tại thị trường Việt Nam và được bán ở mức giá khá hấp dẫn: 909 USD.

Máy tính xách tay Aspire 5100

Acer Việt Nam cho biết 80 khách hàng đầu tiên mua sản phẩm này sẽ được nâng cấp RAM miễn phí lên 1GB, nhận quà tặng là túi bảo vệ máy Targus và chuột quang Acer.

Là máy tính xách tay sử dụng bộ xử lý AMD Turion 64 X2 đầu tiên được chính thức bán rộng rãi tại Việt Nam, Acer Aspire 5100 thể hiện sự vượt trội so với các sản phẩm cạnh tranh khác do khai thác triệt để được sức mạnh từ kiến trúc mang tính đột phá Direct Connect Architecture của AMD như hỗ trợ đồng thời nền tảng điện toán 32-bit và 64-bit, công nghệ AMD PowerNow giúp đạt tối ưu thời gian dùng pin và nâng cao hiệu suất hoạt động, giải pháp phần cứng Enhanced Virus Protection tích hợp (dùng với Windows XP SP2) có khả năng ngăn cản sự lây lan của vi rút và sự tấn công của tin tặc.

Với bộ xử lý Turion 64 X2 TL-50 (1,6GHz, 512KB L2 Cache), RAM 512MB DDR2 533/667MHz (có thể nâng cấp lên đến 4GB), đĩa cứng dung lượng cao 100GB, ổ ghi DVD-Super Multi (hỗ trợ đĩa DVD Double Layer 8,5GB), chip đồ họa cao cấp ATI Radeon Xpress 1100 tích hợp và màn hình 15,4" WXGA dạng widescreen, Aspire 5100 đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng, từ ứng dụng văn phòng cơ bản cho đến những tác vụ “đa nhiệm” như xử lý đồ họa, chơi game 3D và giải trí đa phương tiện.

Đặc biệt, với màn hình hỗ trợ thời gian đáp ứng nhanh (16 miligiây) và công nghệ tăng cường độ sáng Acer CrystalBrite nên hình ảnh hiển thị sắc nét hơn, các chuyển động nhanh khi chơi game hay xem phim DVD sẽ được thể hiện mượt mà hơn và màu sắc cũng sống động hơn.

Nhắm đến đối tượng người dùng thường xuyên có nhu cầu làm việc di động, Aspire 5100 được tích hợp sẵn tính năng kết nối không dây với giải pháp Acer InviLink 802.11b/g (chứng nhận đạt chuẩn WiFi 802.11a/b/g) hỗ trợ công nghệ tăng cường khả năng bắt sóng WiFI Acer SignUp, card mạng Gigabit Ethernet và modem 56K.

Không những thế, máy còn có 3 cổng USB 2.0 tốc độ cao, cổng VGA, khe cắm PC Card (Type II), 3 jack cắm âm thanh và đầu đọc thẻ nhớ 5-trong-1 được bố trí thuận tiện ở hai bên thân máy, và dĩ nhiên là không thể thiếu những nút chức năng dạng “một chạm” như Empowering Key (bật tính năng Acer Empowering), Internet (mở nhanh trình duyệt), Email (kiểm tra thư điện tử).

DUY ANH
 

Các tin, bài viết khác