McDonald bị tẩy chay ở Nga

(SGGPO).- Theo USA Today, cơ quan chức năng ở Nga ngày 21-8 đã quyết định đóng cửa 4 nhà hàng McDonald's ở Mátxcơva với lý do những cửa hàng này không đảm bảo được những tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua điều tra, các chuyên viên phụ trách kiểm soát chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng đã kết luận rằng, những nguyên liệu mà chuỗi cửa hàng McDonald's của Mỹ sử dụng là thực phẩm quá hạn hoặc không đủ tiêu chuẩn.

Một cửa hàng McDonald's ở Mátxcơva, Nga.

Các nhà kiểm soát thị trường Nga cho biết họ sẽ tiếp tục điều tra thực phẩm ở các cửa hàng thuộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh trên. Ở Nga có đến 430 cửa hàng McDonald's tại 70 thành phố với 35.000 lao động Nga làm việc cho những cửa hàng này.

Tháng 7 vừa qua, chuỗi cửa hàng McDonald's đã phải đóng cửa tại Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) và Nhật Bản do công ty thực phẩm Thượng hải Husi (Trung Quốc, nguồn cung nguyên liệu cho McDonald's) đã có những sai phạm nghiêm trọng. Cụ thể là dùng thịt quá hạn, ôi thiu để trộn vào nguyên liệu để tiết kiệm chi phí.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chính quyền TP Trùng Khánh (Trung Quốc) đã bố trí làn đường riêng cho người muốn vừa đi vừa dùng điện thoại thông minh

Đừng chết vì… điện thoại

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội các clip ghi cảnh một người vừa đi, vừa mê mải với điện thoại thông minh để rồi gặp phải những tình huống dở khóc, dở cười như ngã vào hồ nước, va đầu vào cửa kính… Đằng sau những clip làm nhiều người cười vui đó lại là một mối nguy được nhiều chuyên gia cảnh báo.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.