Mexico giải cứu 129 lao động bị bạo hành

 BBC ngày 6-2 đưa tin, các nhà chức trách tại Jalisco, Mexico, tiến hành giải cứu 129 lao động, trong đó 6 trẻ em, đang làm việc tại một xưởng may quần áo do một chủ Hàn Quốc điều hành, do phát hiện có dấu hiệu bị bóc lột và lạm dụng tình dục. 

4 công dân Hàn Quốc điều hành xưởng may đã được giao cho cơ quan công tố tại bang Jalisco. Xưởng may này thuộc sở hữu của công ty Yes International ở thị trấn Zapopan bị cáo buộc bạo hành người lao động. Trong số 129 người lao động được giải cứu có 121 người phụ nữ và 8 người đàn ông.

 Những người lao động tố cáo xưởng may không ký hợp đồng khi làm việc, điều kiện làm việc tồi tệ, thường xuyên làm thêm giờ không được tính lương thỏa đáng và không được chăm sóc sức khỏe đúng định kỳ.

 Trong quá trình kiểm tra, cảnh sát Jalisco phát hiện hệ thống phòng cháy chữa cháy của xưởng may cũng không đảm bảo yêu cầu và dễ xảy ra cháy nổ. 

 PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.