Microsoft phát hành IE8

Tập đoàn Microsoft của Mỹ ngày 19-3 đã phát hành trình duyệt Internet Explorer 8 (IE8), một phiên bản mới nhất của trình duyệt này với các tính năng được cho là làm cho việc sử dụng Internet nhanh và an toàn hơn. Người sử dụng hiện nay có thể tải IE8 với 25 ngôn ngữ tại địa chỉ www.microsoft.com/ie8.

Theo nhà phân phối, IE8 có tốc độ nhanh từ 2 đến 4 lần trong việc tải các trang web so với các trình duyệt khác có mặt trên thị trường hiện nay. Theo một thống kê của Net Application, một công ty chuyên nghiên cứu về Internet, trình duyệt IE hiện chiếm thị phần 67,5% trên thế giới trong tháng 1-2009. Trình duyệt của Microsoft thống lĩnh thị trường thế giới đi kèm với phần mềm Windows đã dẫn đến nhiều vụ kiện chống độc quyền ở Mỹ và EU.

Nhiều công ty cho rằng khách hàng của họ khi cài Windows không thể sử dụng các trình duyệt khác ngoài IE. Hồi đầu tháng, Microsoft cho biết trong các phiên bản mới trong tương lai của Windows, người dùng có thể tắt chức năng sử dụng IE8 nếu không muốn dùng trình duyệt này.

K.M. (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất