Miền Bắc chuyển lạnh vì gió mùa Đông Bắc

(SGGP).- Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn trung ương cho biết, chiều 29-10, không khí lạnh đã bắt đầu tràn về tới các tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc. Tuy nhiên trong ngày 30-10 và sau đó là ngày 1 và 2-11, miền Bắc mới thực sự chìm sâu trong khối không khí lạnh được tăng cường. Theo nhận định, đồng bằng Bắc bộ sẽ lạnh 19 - 22°C, vùng núi có nơi 16 - 190°C (riêng Mẫu Sơn - Lạng Sơn sẽ xuống 13°C và Sa Pa - Lào Cai là 9°C). Nhiệt độ ở Hà Nội là 20 - 22°C.

Từ ngày 30-10 đến ngày 4-11, các tỉnh từ Nghệ An Khánh Hòa có mưa to đến rất to. Từ đêm 30-10, trên các sông từ Nghệ An đến Bình Định có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ lên ở thượng lưu các sông từ 2 - 5m, ở hạ lưu từ 1 - 3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp ở miền Trung. TPHCM và Nam bộ được dự báo trời nhiều mây, có thể mưa rào. Từ ngày 31-10 đến 2-11, Nam bộ gia tăng mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.
" />