Miền Bắc rét buốt, miền Nam nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, hôm nay 25-1 (mùng 4 tháng Giêng Âm lịch), miền Nam tiếp tục ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất có thể lên tới 29-33oC.
Miền Bắc rét buốt, miền Nam nắng nóng ảnh 1

Sáng nay 25-1, nhiều nơi ở miền Bắc rét buốt

Tại Hà Nội và miền Bắc sáng sớm nay, 25-1 rét tê tái kèm nắng hanh khô do nằm sâu trong tâm khối không khí lạnh cường độ rất mạnh. Nhiệt độ tại Hà Nội sáng sớm nay chỉ còn 7-9oC (nhiệt độ cao nhất vào trưa nay cũng chỉ 15oC).

Còn tại các khu du lịch Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Đồng Văn (Hà Giang)… rạng sáng nay nhiệt độ chỉ có 2-3oC. Nhiều nơi sương mù dày đặc. Trên đỉnh Fansipan (Sa Pa) hôm qua và hôm nay đều xuất hiện hiện tượng băng giá.

Miền Bắc rét buốt, miền Nam nắng nóng ảnh 2

Băng giá đã xuất hiện trên đỉnh Fansipan (Sa Pa)

Theo các chuyên gia khí tượng, đợt không khí lạnh tràn xuống Bắc bộ lần này là không khí lạnh có đặc tính khô nên tại Hà Nội, nắng lên từ sáng sớm nhưng trời rét buốt về đêm và sáng, chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm khá lớn. Người dân đi đường phải đeo găng tay, mặc áo ấm dày.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn