Miền Bắc rét đậm

* Bão Melor suy yếu thành áp

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, ngày 17-12 nhiệt độ tại nhiều nơi ở miền Bắc tiếp tục giảm sâu xuống 12 - 16°C. Các tỉnh vùng miền núi phía Bắc như Sơn La, Lào Cai, Hà Giang… có nơi chỉ còn 9 - 10°C. Tại Khu du lịch Sa Pa sáng 17-12, băng giá và mưa đông kết tiếp tục xuất hiện phủ trắng khu vực đèo Ô Quy Hồ và các xã vùng cao của huyện Sa Pa (Lào Cai). Do nhiệt độ chỉ còn 6 - 7°C và tại đèo Ô Quy Hồ và xã Tả Giàng Phình có băng giá nên một số trường học mầm non và tiểu học trên địa bàn phải cho học sinh nghỉ học tránh rét. Tại các huyện vùng cao biên giới như Mèo Vạc, Đồng Văn (Hà Giang) cũng có một số trường phải cho học sinh nghỉ học vì rét đậm.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, đợt rét đậm còn kéo dài 2 - 3 ngày nữa. Chiều 17-12, đĩa không khí lạnh đã lan tỏa và gây ảnh hưởng tới tận nhiều nơi ở Nam Trung bộ. Tại TPHCM sẽ có sương mù về chiều và sáng do khuếch tán nhiệt, nhiệt độ thấp nhất 22 - 23°C, đêm se lạnh.

Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cũng cho biết, sáng 17-12, bão Melor đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực giữa biển Đông.

* Bộ NN-PTNT vừa thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về kế hoạch điều tiết các hồ chứa nước thủy điện gồm: Sơn La, Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang để bổ sung dòng chảy cho hạ du, phục vụ lấy nước gieo cấy lúa vụ đông xuân 2015 - 2016 tại khu vực Trung du và đồng bằng Bắc bộ.

Thời gian xả bắt đầu từ 21-1 (đợt 1) và kết thúc vào 23-2-2016 (đợt 3).

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất