Miền Bắc sắp có không khí lạnh

(SGGPO).- Sáng nay (17-9), Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do rãnh áp thấp đi qua Bắc Trung Bộ đang suy giảm, nên ngày cuối tuần, thời tiết ở cả ba miền đều đẹp.

Trong đó, Bắc bộ và Bắc Trung bộ mưa đã giảm, trời có nắng cùng với nhiệt độ tăng dần nhưng vẫn còn khá mát mẻ. Tuy nhiên, nắng ráo chỉ kéo dài vỏn vẹn hơn một ngày, sau đó thời tiết toàn bộ miền Bắc và Bắc miền Trung nhanh chóng chuyển xấu trở lại, bởi đêm 18 và ngày 19-9, sẽ có một đợt không khí lạnh nhẹ tràn xuống nước ta, tạo điều kiện cho rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Trung bộ hoạt động mạnh dần trở lại và gây mưa trên diện rộng, một số nơi sẽ có mưa vừa, mưa to như những ngày qua. Mưa sẽ lan từ Bắc bộ xuống Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ. Nhiệt độ  lại giảm đáng kể, khoảng 2-3°C.

Riêng ở miền Nam, do gió mùa Tây Nam đang lắng dịu nên thời tiết khá thuận lợi trong những ngày tới, trời ít mưa hơn. Thời tiết ở TPHCM chỉ dao động khoảng 28-32°C. Một vài nơi có thể xuất hiện những cơn mưa nhẹ về chiều hoặc đêm.

Phúc Hậu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất