Miền Nam nắng nóng gia tăng

* Miền Bắc mưa đá diện rộng

(SGGP).- Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương, chiều 22-4, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Trung Trung bộ và Nam bộ với nhiệt độ phổ biến 35-36°C, một số nơi trên 36-37°C như: Nam Đông (Thừa Thiên - Huế), Ba Tơ (Quảng Ngãi), Sơn Hòa (Phú Yên), Đồng Phú (Bình Phước), Trị An và Long Khánh (Đồng Nai), Thủ Dầu Một (Bình Dương). Ngày 23-4, nắng nóng tiếp tục duy trì trên diện rộng ở các tỉnh Trung Trung bộ và Nam bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37°C, có nơi trên 37-38°C. Từ ngày 24-4 nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung bộ với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-38°C, có nơi trên 38°C; ở khu vực Tây Bắc Bắc bộ nắng nóng với nhiệt độ phổ biến 34-37°C, có nơi trên 37°C.

Trong khi đó, từ ngày 21 đến chiều 22-4 tại nhiều nơi ở miền Bắc đã có mưa to gây ngập úng cục bộ do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 25 độ vĩ Bắc, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió trên cao gây mưa dông. Tại các huyện Bảo Yên, Bát Xát và Bắc Hà, Simacai, Mường Khương thuộc tỉnh Lào Cai đã xảy ra gió lốc mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 10, kèm theo mưa đá.

Còn theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Yên Bái, đến chiều 22-4, mưa lớn kéo dài và mưa đá đã làm sập đổ 7 ngôi nhà, trên 1.700 ngôi nhà dân bị tốc mái và thủng mái, hàng chục hécta cây trồng bị hỏng, 3 con trâu bị sét đánh chết. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng.

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM: Khát vọng hòa bình

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM là bảo tàng được yêu thích nhất, nằm trong top 10 những điểm đến thú vị tại TPHCM. Đồng thời nơi đây cũng được bình chọn top 25 bảo tàng hấp dẫn nhất Châu Á và gần đây nhất Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM còn được xướng tên trong top 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới, ở địa chỉ: 28 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.