Miễn vé vào cửa các khu di tích cho khách nữ

SGGP
Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Ấn Độ cho biết sẽ miễn vé vào cửa cho khách tham quan là nữ giới tại các khu di tích của nước này như đền Taj Mahal, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Miễn vé vào cửa các khu di tích cho khách nữ

Thông thường giá vé vào cửa tham quan Taj Mahal là 1.100 rupee (khoảng 16 USD) đối với khách nước ngoài và 540 rupee (7,3 USD) đối với công dân thuộc Hiệp hội Hợp tác khu vực Nam Á. 

Hiện các khu di tích ở Ấn Độ cũng đã xây dựng các phòng dành riêng cho mẹ và trẻ sơ sinh, nâng cấp hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ, nhân viên an ninh là nữ giới và thiết lập lối ra - vào dành riêng cho phụ nữ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP