Miễn vé vào cửa các khu di tích cho khách nữ

SGGP
Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Ấn Độ cho biết sẽ miễn vé vào cửa cho khách tham quan là nữ giới tại các khu di tích của nước này như đền Taj Mahal, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3.

Miễn vé vào cửa các khu di tích cho khách nữ

Thông thường giá vé vào cửa tham quan Taj Mahal là 1.100 rupee (khoảng 16 USD) đối với khách nước ngoài và 540 rupee (7,3 USD) đối với công dân thuộc Hiệp hội Hợp tác khu vực Nam Á. 

Hiện các khu di tích ở Ấn Độ cũng đã xây dựng các phòng dành riêng cho mẹ và trẻ sơ sinh, nâng cấp hệ thống nhà vệ sinh sạch sẽ, nhân viên an ninh là nữ giới và thiết lập lối ra - vào dành riêng cho phụ nữ.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kích cầu tiêu dùng nội địa ở xứ Hàn

Hướng đến mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa của chính phủ, Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch thực hiện chiến dịch giảm giá du lịch nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ ăn uống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Ước tính, số tiền giảm giá cho kế hoạch này lên tới 74,8 tỷ won (62,5 triệu USD).