Minh triết trong ăn uống của phương Đông

(SGGPO).- Sáng 18-10, lương y Ngô Đức Vượng cùng Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News đã giới thiệu ra mắt bạn đọc tác phẩm Minh triết trong ăn uống của Phương Đông.

Đây là một trong những tác phẩm tiêu biểu của lương y Ngô Đức Vượng chuyên về vấn đề ẩm thực giữ gìn sức khỏe. Tác phẩm đã được tái bản 6 lần và trong lần tái bản mới nhất này, tác phẩm bổ sung nhiều phát hiện mới về mặt khoa học liên quan ẩm thực phương Đông.

Lương y Ngô Đức Vượng tại buổi ra mắt sách

Cuốn sách Minh triết trong ăn uống của phương Đông đi sâu phân tích những nghiên cứu trong ẩm thực của người châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, đặc biệt là ẩm thực truyền thống.

Tác giả thông qua các trình bày mang tính khoa học hiện đại để giới thiệu về triết lý ẩm thực phương Đông theo hướng đại chúng, dễ hiểu, dễ thực hành. Không chỉ nghiên cứu, tổng hợp mà tác giả còn kiểm nghiệm thực tế từ cá nhân cũng như từ những người tham gia thực nghiệm để đưa ra các kết luận về lợi ích của những hình thức ẩm thực như ăn chay trường, ăn gạo lức muối mè, nhịn ăn chữa bệnh, ăn uống theo phương pháp dưỡng sinh…

Lương y Ngô Đức Vượng đã đưa ra quan điểm cho rằng thông qua ẩm thực một cách đúng đắn, con người có thể phòng tránh, chữa trị các căn bệnh hiện nay cũng như kéo dài tuổi thọ, giữ gìn sức khỏe (thực dưỡng). Tác phẩm cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lựa chọn và sử dụng các loại thực phẩm sạch, lọc bỏ những loại thực phẩm không có lợi cho cơ thể.

Minh triết trong ăn uống của phương Đông dành một phần quan trọng nhằm giới thiệu các phương pháp điều chỉnh ẩm thực kết hợp luyện tập nhằm mang lại sức khỏe cho người sử dụng.

Bìa sách Minh triết trong ăn uống của phương Đông

Trong buổi ra mắt sách, tác giả Ngô Đức Vượng đã có cuộc giao lưu, trao đổi với bạn đọc về những vấn đề xung quanh các kỹ thuật liên quan phương pháp nhịn ăn chữa bệnh, trong đó tập trung vào phòng tránh việc lạm dụng phương pháp này gây các phản ứng tiêu cực của cơ thể.

Cũng trong cuộc trao đổi, tác giả đã đề cập các biện pháp, phương thức hỗ trợ người tham gia sao cho đảm bảo các yếu tố về sức khỏe trong quá trình thực dưỡng, tránh trường hợp lạm dụng phương thức thực dưỡng, hoặc tiến hành thực dưỡng mà không có đầy đủ những loại thực phẩm hỗ trợ đúng đắn.

XUÂN THÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Khám phá cuộc đời của thiên tài Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt

Với lối kể chuyện và phân tích tỉ mỉ đặc trưng của tác giả Miles J. Unger, độc giả có cơ hội tiếp cận thiên tài Picasso một cách chân thực và sinh động thông qua ấn phẩm Picasso và bức tranh khiến thế giới sửng sốt (Omega Plus và NXB Dân Trí) vừa được nhóm dịch giả: Bùi Minh Hạnh, Nguyễn Thị Phương Lan và Lê Phương Thanh Uyên chuyển ngữ sang tiếng Việt. 

Phim

Đạo diễn Victor Vũ: Muốn giữ chân khán giả qua từng tập phim

Lần đầu lấn sân làm phim dài tập, đạo diễn Victor Vũ chia sẻ anh không sợ bị so sánh với chính mình ở các tác phẩm điện ảnh. Trăn trở và thách thức lớn nhất với cá nhân anh là làm sao giữ chân khán giả và cho họ thấy sức hút của bộ phim.


Âm nhạc

Tóc Tiên và Touliver ra mắt MV “1 cọng tóc mai”

Tóc Tiên và Touliver chính thức tái hợp trong âm nhạc với MV mới toanh mang tên 1 cọng tóc mai. Bên cạnh màn tái hợp của cặp đôi, 1 cọng tóc mai còn mang nhiều điểm nhấn ấn tượng và đặc biệt thể hiện những góc riêng của Tóc Tiên. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Sân khấu TPHCM: Thừa ít, thiếu nhiều

Cuối tuần qua, Ban Lý luận phê bình Hội Sân khấu TPHCM tổ chức tọa đàm Sân khấu TPHCM - Nội lực sân khấu kịch nói hiện nay. Những người làm nghề có dịp để nói về các khó khăn mà sân khấu thành phố đang phải đối mặt.

Sáng tác

" />