Mới có tí tuổi đầu mà đã...

1. Mark Lawrenson, cựu danh thủ của Liverpool, một tay bình luận bóng đá có tiếng của BBC, đã không giấu sự bực bội khi nói về trường hợp của Sterling: “Anh ta muốn gì nhỉ? Mới có 20 tuổi, làm sao đi đến Real Madrid, Barcelona hay Paris SG. Làm quái gì mà Sterling đạt đến đẳng cấp ấy. Tất nhiên là anh ta còn nhiều cơ hội, rất có tiềm năng nhưng Liverpool chính là CLB thích hợp nhất để anh ta tiếp tục con đường trở thành ngôi sao”.

Khi cái sự ác cảm đã hình thành, Mark Lawrenson cũng chẳng còn tin vào những thề thốt của Sterling trước báo chí. Theo Mark Lawrenson, giờ đây mọi thứ đang chống lại cầu thủ 20 tuổi này: “Anh ta đã không chơi tốt ở trận thua Man.United và nếu tiếp tục đá như vậy ở trận đấu với Arsenal thì báo chí sẽ phê phán anh ta đã không tập trung tinh thần, các CĐV sẽ không còn ủng hộ việc giữ anh ta nữa và mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn”.

2. Tất nhiên là Mark Lawrenson không ghét bỏ gì Sterling, vấn đề là ở tư cách một cựu cầu thủ của Liverpool, ông ta cảm thấy lo lắng cho đội bóng cũ trước trận đấu rất quan trọng với Arsenal. Những lời không thiện cảm dành cho Sterling chính là cách mà Mark Lawrenson khuyên HLV Brendan Rodgers nên tìm ra giải pháp khi Sterling không có phong độ tốt nhất. “Có hay không có Stwerling chẳng phải là điều quan trọng. Cuộc cách mạng về nhân sự của Rodgers đang tiến triển tốt khi có nhiều cầu thủ trẻ và mới. Đấy mới là thứ dùng để tái xây dựng nên Liverpool chứ không phải là chuyện giữ hay không giữ Sterling”.

Tuy vậy, Mark Lawrenson lại không lý giải chuyện việc xây dựng đội hình của Rodgers chính là nguyên nhân khiến Sterling đòi hỏi chuyện tiền bạc. Quả thật, nếu Sterling không thể hiện đúng năng lực, Liverpool không có nhiều cơ hội thắng trận tại Emirates khi Rodgers thiếu hẳn những giải pháp trên hàng tấn công. Điều này đã xảy ra ở trận thua Man.United khi đối thủ dày dạn kinh nghiệm dễ dàng chia cắt phòng tuyến thi đấu của Liverpool, đẩy họ vào trạng thái bị ức chế và sự cố tiêu biểu chính là chiếc thẻ đỏ của Gerrard hay pha xấu chơi của Skrtel. Đã một lần, Rodgers phải chấp nhận cho Sterling được đi nghỉ dưỡng ở tận Trung Mỹ trong khi toàn đội vẫn đang thi đấu, nhằm giảm tải cho cầu thủ trẻ này, liệu đó có phải là nguyên nhân khiến Sterling đòi hỏi nhiều hơn từ CLB và liệu cách sử dụng người của Rodgers mới thực sự có vấn đề chứ không phải mọi thứ đều đến từ Sterling.

Nói gì thì nói, ngay trước một trận đấu lớn với Arsenal mà để xảy ra chuyện thế này không khiến người ta đánh giá cao Rodgers được.

Việt Khang

Các tin, bài viết khác