Xung quanh thông tin AC Milan quan tâm đến Ronaldinho

Một lời đảm bảo

Nguồn tin cho rằng AC Milan chuẩn bị chi ra 100.000 triệu euro để đón “Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới” Ronaldinho về. Thậm chí, nguồn tin còn vạch hẳn một kế hoạch nghe có vẻ rất logic – Milan sẽ bán tiền vệ Kaka cho Real Madrid và bù thêm một khoản tiền để đề nghị Barcelona nhượng lại Ronaldinho cho họ.

Với Ronaldinho, Barcelona vẫn là nơi tuyệt vời nhất.

Milan có thật sự quan tâm đến đốt xương sống của Barca hay không. Ngược lại, liệu Barca có chấp nhận để mất đi báu vật này không vẫn là đề tài khiến cho những người quan tâm câu chuyện này không biết đâu là thực hư. Tuy nhiên, giờ đây thì mọi chuyện đã rõ sau khi nhân vật chính Ronaldinho lên tiếng: Với anh chỉ có Barca.

Một lời đảm bảo và cũng được xem như một đáp án rõ ràng xóa tan đi những lời đồn đoán về tương lai của Ronaldinho bởi với số 10 này, không đâu bằng Barca, nơi đã cho anh tất cả những danh tiếng, sự trọng vọng. Thế nên, ra đi là điều không bao giờ xảy ra, ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Barca vẫn ngự trị trong trái tim Ronaldinho, nhưng được một đội bóng danh tiếng lẫy lừng như AC Milan quan tâm đến, thật sự luôn là niềm kiêu hãnh đối với bất cứ cầu thủ nào. Ronaldinho thừa nhận anh vô cùng tự hào khi hay tin Milan muốn có anh. “Tôi không biết đã có cuộc tiếp xúc nào giữa Milan với người đại diện của tôi chưa. Nhưng có một điều tôi muốn nhắn nhủ đến những CĐV Barcelona rằng tôi vẫn khao khát thành công với đội. Barca là nơi lý tưởng nhất và điều đó sẽ không có gì thay đổi đối với tôi”.

Barca là Ronaldinho và Ronaldinho là Barca, họ là một và không thể tách rời nhau khi mà Ronaldinho vẫn dành những gì tốt đẹp nhất cho đội bóng và ngược lại, sự trân trọng từ Frank Rijkaard và những người cộng sự với ông dành cho Ronaldinho là tuyệt đối. Họ sẽ tiếp tục bước lên những nấc thang của thành công, đó là mục tiêu hàng đầu của những người ở Catalan. Khát vọng ấy được Ronaldinho lột tả bằng niềm tin vào sức mạnh của đội sau khi vừa được tăng cường thêm 3 gương mặt Eidur Gudjohnsen, Lilian Thuram và Gianluca Zambrotta. “Chúng tôi đã là một tập thể mạnh và lại càng mạnh hơn với sự có mặt của họ”.

Mỗi một giây trôi qua có thể có hàng triệu quyết định thay đổi trong thế giới này, nhưng chắc chắn quyết định rời bỏ Barca chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của Ronaldinho, nhất là khi đôi chân samba này cũng đã đưa ra một lời đảm bảo.

Ronaldinho vừa nói không với Milan, nhưng đó là một câu trả lời rất Ronaldinho. “Tình cảm với Barca và trân trọng Milan”.

PHẠM LINH

Các tin, bài viết khác