Mourinho chỉ trích phương pháp huấn luyện ở đội tuyển

HLV Jose Mourinho của Chelsea cho rằng phương pháp huấn luyện của các HLV đội tuyển quốc gia đã gây ra chấn thương cho nhiều ngôi sao Premiership.

Makelele (phải) bị chấn thương trong trận đấu với Thụy Sĩ.

Chelsea vừa tiếp đón hai cầu thủ trở về từ vòng loại World Cup là tiền vệ người Pháp Claude Makelele và hậu vệ Tây Ban Nha Asier Del Horno. Cả hai đều bị bầm dập chỉ sau 1 tuần làm nghĩa vụ quốc gia và Mourinho đã lên tiếng kêu gọi những đồng nghiệp ở đội tuyển như HLV Pháp  Raymond Domenech, nên tiến hành những phương pháp tập luyện mềm dẻo hơn.

“Những đội tuyển quốc gia là bi kịch cho những HLV ở CLB. Tôi không nói là họ làm việc tồi nhưng họ bắt cầu thủ tập luyện theo cách khác những gì họ đã quen ở CLB và đó là lý do nhiều cầu thủ vướng phải chấn thương”.

Mourinho dẫn chứng: “Makelele trở về với chấn thương  và dường như đó cũng là điều xảy ra tương tự với những cầu thủ Pháp như Lilian Thuram, Zinedine Zidane và Thierry Henry sau khi họ tham gia trận đấu với CH Ailen hồi tháng trước. Del Horno có hai tuần tập luyện và cậu ấy trở về với ca rách bắp thịt, trông cũng tương tự như trường hợp của Albert Luque ở Newcastle”.

Không chút ngượng ngùng, HLV người Bồ Đào Nha tự đặt mình vào chiếc ghế HLV quốc gia để tìm kiếm phương cách thích hợp hóa giải tình trạng chấn thương hiện tại: “Sau những trận đấu quốc tế, thường xuyên có nhiều cầu thủ không chơi tốt ở CLB chỉ vì sút giảm thể lực và chấn thương. Tôi hứa là khi tôi nhận trọng trách ở đội tuyển quốc gia, tôi sẽ thống kê phương pháp quen thuộc của cầu thủ ở CLB và sẽ cố gắng điều chỉnh cách tập luyện cần thiết cho họ”.

THANH NHƯ

Các tin, bài viết khác