Mùa đông đến sớm ở châu Âu

Tuyết đã phủ xuống nước Đức, Hà Lan, Áo, Tây Ban Nha

Một mùa đông đến sớm bất thường đang tiếp tục gây ảnh hưởng nhiều khu vực ở châu Âu. Ngày 26–11, tuyết đã rơi trên hầu hết các vùng nước Anh. Khu vực Devon và Cornwall ở Tây Nam nước Anh tuyết đã phủ dày lên tới 12,7 cm. Chỉ riêng ở xứ Wales, đã có tới hơn 250 trường học buộc phải đóng cửa. Có nơi, tuyết rơi dày đến 25 cm và thủ đô London được dự báo sắp có tuyết.

Paris và một số thành phố khác của nước Pháp cũng có những đợt tuyết đầu tiên. Ngày 25–11, chính quyền Pháp đã nâng mức báo động thời tiết ở 31 khu vực của nước Pháp và yêu cầu đề cao cảnh giác với thời tiết ở thủ đô Paris sau khi có 2 người chết vì rét. Cây cầu khổng lồ bắc qua sông Seine cũng đã bị dừng lưu thông.

Các đợt tuyết cũng đã phủ xuống nước Đức, Hà Lan, Áo, Tây Ban Nha và một số nước châu Âu khác. Tuyết làm thời tiết lạnh giá và gây tắc nghẽn giao thông, buộc phải dừng lưu thông tại một số tuyến đường chính, nhiều chuyến bay quốc tế ở khu vực châu Âu bị hoãn hoặc bị hủy, hơn 30 chuyến bay ở Pháp, 87 chuyến bay ở Đức.. đã bị hoãn. Tại thành phố Frankfurt, nhiều tai nạn giao thông đã xảy ra. Cơ quan khí tượng châu Âu cảnh báo, có thể mùa đông năm nay sẽ còn khắc nghiệt hơn mùa đông năm trước.

H.CH. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IMF cho rằng tiền điện tử có nguy cơ gây rủi ro đáng kể đối với lĩnh vực tài chính

Cần động lực mới để phục hồi kinh tế thế giới

Trong thông điệp bằng văn bản gửi cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB), Tổng Giám đốc Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) Guy Ryder đã cảnh báo về mức độ nghèo đói và bất bình đẳng gia tăng do cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19 gây ra và cho rằng nền kinh tế thế giới cần tìm ra động lực mới, hoặc ít nhất là tăng cường động lực hiện tại để phục hồi kinh tế.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây