Mưa nhỏ vẫn ngập

(SGGP).- Cơn mưa không lớn chưa tới 1 giờ đồng hồ vào chiều 30-5, nhưng nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM đã bị ngập.

 Cụ thể, đường Ba Tháng Hai đoạn giáp giữa quận 10 và 11 ngập kéo dài khiến người đi đường lưu thông khó khăn. Các tuyến đường giao với đường Ba Tháng Hai như Tôn Thất Hiệp, Lò Siêu, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 11) ngập nặng nhất (ảnh).

Ngoài ra, các tuyến đường khác như Lê Quang Sung (quận 6), Lạc Long Quân (quận 11), An Dương Vương (quận Bình Tân)... cũng ngập. Mỗi khi có ô tô chạy qua tạo thành sóng làm nước văng tung tóe. Ngay khi xảy ra tình trạng ngập, một số nhân viên của Công ty Thoát nước TPHCM được huy động đến hiện trường để vớt rác, tháo các nắp hố ga tại khu vực trên. 30 phút sau tình trạng ngập mới được cải thiện.Theo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP, hiện TPHCM có khoảng 40 tuyến đường ngập do mưa, 9 tuyến đường ngập do triều cường. Dự kiến trong năm 2016 có hơn 10 điểm trong số trên sẽ hết ngập. Hiện có rất nhiều dự án của Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP triển khai, dự kiến hoàn thành trong quý 3-2016 như Nguyễn Văn Quá (quận 12), Kinh Dương Vương (quận Bình Tân), Đỗ Xuân Hợp (quận 9).

Những dự án chống ngập ở các điểm khác như Nguyễn Xí, Ung Văn Khiêm, quốc lộ 13 (quận Bình Thạnh), Mai Hắc Đế, Lê Thành Phương (quận 8) cũng sẽ hoàn thành và phát huy tác dụng vào cuối năm nay. Cùng đó là các công trình thuộc dự án cải thiện môi trường nước giai đoạn 2 như: Mai Xuân Thưởng, Hồng Bàng, Tôn Thất Hiệp, kênh Vạn Tường... Riêng các dự án chống ngập do triều cường cũng sẽ đồng loạt triển khai các cống kiểm soát triều lớn như Phú Định, Tân Thuận, Bến Nghé, Phú Xuân, Cây Khô... trong năm nay.


QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác